ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปีหน้าสู้ใหม่ "อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด" พลาดเลื่อนชั้นสู่ลีกแชมเปียนชิพ(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 13:00 น.
  SHARE

  อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมที่มีเจ้าของเป็นคนไทย พลาดโอกาสเลื่อนชั้นสู่ลีกแชมเปียนชิพ หลังแพ้ วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส ในรอบชิง

  วันที่ 14 ก.ค. 63 ฟุตบอลลีกวัน นัดเพลย์ออฟ รอบชิงที่สนามเวมบลีย์ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด อันดับ 4 พบ วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส อันดับ 3 ฤดูกาลปกติ เกมนี้ แอนโธนีย์ สจ๊วต ทำประตูให้ วีคอมบ์ฯ ออกนำตั้งแต่ 9 นาทีแรก ก่อนที่ มาร์ค ซีคส์ จะตีเสมอให้ อ็อกซ์ฟอร์ด นาที 57 แต่สุดท้าย โจ ยาค็อบสัน มายิงจุดโทษประตูชัยนาที 79 ให้ วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส ชนะไป 2-1 เลื่อนชั้นสู่ลีกแชมเปียนชิพ ซึ่งเป็นลีกอันดับ 2 ของประเทศ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

  ขณะที่ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ซึ่งมี นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ คนไทยที่ดำรงตำแหน่งประธานสโมสร ต้องรอโอกาสเลื่อนชั้นสู่แชมเปียนชิพ ตามแนวทางที่ "บิ๊กเสือ" หวังสร้างทีม "ดิ ยูเอส" ขึ้นสู่ลีกสูงสุดให้ได้อนาคต

  ฟุตบอลลีก วัน และ ลีกทู อังกฤษ หยุดพักการแข่งขันตั้งแต่ 13 มีนาคม เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ก่อนมีมติจาก อีเอฟแอล ตัดจบฤดูกาลโดยยึดอันดับตารางคะแนนถึงเกมล่าสุด เส้นทางของ อ็อกซ์ฟอร์ด ลงเล่นไป 35 นัด ชนะ 17 เสมอ 9 แพ้ 9 อยู่อันดับ 4 เกมเพลย์ออฟรอบรอง ชนะจุดโทษ ปอร์ทสมัธ 5-4 หลังเสมอกัน 2 นัด 2-2 ก่อนจะพ่าย วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ ในรอบชิงอย่างน่าเสียดาย.

  คลิปไฮไลต์

  ภาพจาก Oxford United Official

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ดวีคอมบ์ วันเดอเรอร์สลีกวันลีก แชมเปียนชิพข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้