ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟนบอลเฮ "ลีกดัตช์" ประกาศให้เข้าชมเกมในสนามซีซั่นหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 03:30 น.
  SHARE

  ฟุตบอลลีกสูงสุดเนเธอร์แลนด์ อนุญาตให้เฉพาะแฟนบอลเจ้าบ้านเข้าชมเกมฤดูกาลใหม่ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

  วันที่ 10 ก.ค.63 ราชสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ หรือ KNVB ประกาศอนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามในศึกเอเรดิวิซี ลีก ฤดูกาล 2020-21 ที่จะเปิดฤดูกาลเดือนกันยายนนี้ พร้อมออกมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด 19 โดยจะเปิดให้แฟนบอลเฉพาะของเจ้าบ้านที่ได้เข้าสนามเพียง 15-35 เปอร์เซนต์ความจุของสนาม แฟนบอลทีมเยือนหมดสิทธิ์ และต้องนั่งห่างกันอย่างน้อย 1.5 เมตร ขณะเดียวกัน แฟนบอลจะไม่ได้รับอนุญาตให้ลุกไปซื้ออาหารหรือเครื่องดื่ม ต้องซื้อจากพนักงานที่เดินขายบนอัฒจรรย์เท่านั้น

  ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ ประกาศห้ามร้องเพลง หรือส่งเสียงเชียร์ในสนามกีฬา แต่ทางสมาคมลูกหนังเนเธอร์แลนด์ เผยว่าจะมีการหารือเรื่องนี้กันอีกครั้ง ก่อนหน้าฤดูกาลใหม่จะมาถึง

  สำหรับ ลีกสูงสุดเนเธอร์แลนด์ ฤดูกาล 2019-20 ตัดจบตั้งแต่เดือนเมษายน จากการระบาดของโควิด 19 โดยไม่มีทีมแชมป์ แต่ยึดอันดับตารางคะแนนหลังจบเกมนัดที่ 25 ทำให้ อาแจ็กซ์ อัมเตอร์ดัมส์ และเอแซด อัคมาร์ ได้ไปเล่นยูฟา แชมเปียนส์ลีกส์ แม้จะมีประเด็นว่า อัคมาร์ ยื่นเรื่องว่าพวกเขาสมควรเป็นทีมอันดับ 1 ไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีก แบบอัตโนมัติ เพราะแม้จะมี 56 คะแนนเท่ากัน แต่ผลเฮด ทู เฮด ของพวกเขาเหนือกว่าทีมจากเมืองหลวง

  ขณะที่ เฟเยนูร์ด รอตเตอร์ดัมส์,พีเอสวี ไอน์โฮเฟน และวิลเลม ทเว ไปตั๋วไปเล่นยูโรปาลีก รวมทั้งไม่มีทีมเลื่อนชั้น-ตกชั้น สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลข่าวฟุตบอลเอเรดิวิซีลีกอาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัมอัคมาร์โควิด-19

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo