ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมเจอร์ลีก คัมแบ็กเตะ นานี่ ซัดประตูชัย ใส่ทีม เบคแคม

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 12:40 น.
  SHARE

  นานี ทำประตูชัยให้ ออร์แลนโด ซิตี้ ชนะ อินเตอร์ ไมอามี 2-1 ในเกม เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ที่กลับมาแข่งขันอีกครั้งภายในรูปแบบทัวร์นาเมนต์ในโปรเจกต์ "MLS is back"

  ฟุตบอลเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ สหรัฐอเมริกา กลับมาแข่งขันอีกครั้งเมื่อคืนที่ผ่านมาในรูปแบบทัวร์นาเมนต์ (ไม่มีเหย้า-เยือน) ภายใต้โปรเจกต์ “MLS is back" ซึ่งใช้ อีเอสพีเอ็น สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ภายในวอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในรัฐฟลอริดา เป็นสังเวียน คู่เปิดสนามในกลุ่มเอ ออร์แลนโด ซิตี้ พบ อินเตอร์ ไมอามี ทีมของ เดวิด เบคแคม ก่อนเกมมีทั้ง 2 ทีม คุกเข่าภายใต้แคมเปญ "แบล็กไลฟส์แมตเทอร์" เพื่อรณรงค์ในเรื่องการเหยียดผิว ซึ่งในเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ มีผู้เล่นผิวดำมากกว่า 100 คน เกมนี้ปรากฏว่า ออร์แลนโด ซิตี้ เฉือนชนะไป 2-1 โดยได้ประตูชัยจาก นานี่ อดีตนักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด

  เมเจอร์ ลีก ซอกเกอร์ หยุดการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 โดยเกมแข่งขันไปจนถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ ซึ่งก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่ม ทีมเอฟซี ดัลลาส ได้ถอนตัวจากการแข่งขัน เนื่องจากมีผู้เล่นติดโควิด-19 จนทำให้มีผู้เล่นไม่เพียงพอต่อการแข่งขัน

  รูปแบบการแข่งขัน “MLS is back" แบ่งทีมในลีกทั้ง 26 ทีม (ยังไม่ตัด ดัลลัส เอฟซี) ออกเป็น 6 กลุ่ม (6 ทีม 1 กลุ่ม และ 4 ทีม แบ่งเป็น 5 กลุ่ม) แยกสายตะวันตก กับสายตะวันออก คัดเลือก 2 ทีมที่มีผลงานดีที่สุดของแต่ละสาย และอันดับ 3 ที่ดีที่สุดจาก 4 กลุ่ม เข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ต่อจากนั้นเล่นแบบนัดเดียวรู้ผล เหมือนการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่ห้ามกองเชียร์เข้าชม และหากเสมอในเวลา 90 นาที จะตัดสินชี้ขาดด้วยการดวลจุดโทษทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอ็มเอลเอสเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์โควิด-19นักเตะเมเจอร์ลีกติดโควิดข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาทีมเบคแฮม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้