ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วีแกน วอริเออร์ส เตรียมซื้อกิจการ วีแกน แอธเลติก

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 01:00 น.
  SHARE

  ทีมรักบี้ วีแกน วอริเออร์ส เตรียมระดมทุนเทกโอเวอร์ วีแกน แอธเลติก เพื่อนร่วมเมืองที่ประสบปัญหาทางการเงิน 

  วันที่ 8 ก.ค.63 เอียน เลนาแกน ประธานทีมรักบี้ วีแกน วอริเออร์ส เตรียมยื่นมือเข้าช่วยเหลือ วีแกน แอธเลติก ทีมฟุตบอลในลีกแชมเปียนชิพ ที่ประสบปัญหาทางการเงิน ค้างค่าจ้างนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีม จนถูกครอบครองกิจการ และมีโอกาสโดนลงโทษปรับ 12 แต้ม ซึ่งจะมีผลหลังจบฤดูกาล 2019-20 หาก วีแกน ไม่ได้อยู่ใน 3 ทีมท้ายตาราง แต่หากพวกเขาตกชั้นจากผลงานในฤดูกาลปกติ โทษตัด 12 แต้ม จะมีผลต่อเนื่องในลีกวัน ฤดูกาล 2020-21

  ประธานทีมรักบี้ วีแกน วอริเออร์ส เผยว่า เขารู้สึกเศร้าเมื่อเห็นเพื่อนร่วมเมืองประสบปัญหาแบบนี้ ที่ผ่านมา วอริเออร์ส และ เดอะ ลาติกส์ แม้จะเป็นทีมกีฬาคนละประเภท แต่มีความผูกพัน เพราะใช้ดีดับเบิลยู สเตเดียม เป็นรังเหย้าร่วมกันมาหลายปี เช่นเดียวกับชาวเมืองวีแกน ที่เทใจเชียร์สองสโมสรกีฬามาอย่างยาวนาน โดยจะเร่งระดมทุนหาเจ้าของรายใหม่ให้ทันเดดไลน์ วันที่ 21 กรกฎาคม แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวผู้ให้ความสนใจเข้าเทกโอเวอร์ วีแกน กว่า 50 ราย แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

  ผลงานของ วีแกน ในศึกแชมเปียนชิพอังกฤษ ไม่แพ้ใครมา 9 เกมติด ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ต่อเนื่องถึงช่วงลีกอาชีพอังกฤษ กลับมารีสตาร์ต ก่อนแพ้ เบรนท์ฟอร์ด ในเกมล่าสุด 0-3 สถิติลงเล่น 41 นัด มี 50 คะแนน รั้งอันดับ 16 จาก 24 ทีม นัดต่อไปเปิดบ้านพบ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ วันที่ 8 กรกฎาคมนี้ แต่หากหาเจ้าของรายใหม่ไม่ทัน จนถูกปรับ 12 แต้ม ก็ต้องตกชั้นไปเล่นลีกระดับ 3 ของอังกฤษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วีแกน แอธเลติกฟุตบอลอังกฤษลีกแชมเปียนชิพข่าวบอลข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้