หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" แนะ "เกิทเซ" ย้ายไปเล่นกับทีมที่ได้ลงสม่ำเสมอ

"คลอปป์" แนะ "เกิทเซ" ย้ายไปเล่นกับทีมที่ได้ลงสม่ำเสมอ

ไทยรัฐออนไลน์

9 มิ.ย. 2563 20:00 น.

เยอร์เกน คลอปป์ ออกมาแนะนำศิษย์เก่าอย่าง มาริโอ เกิทเซ ให้ย้ายไปเล่นกับสโมสรที่การันตีการลงเล่นสม่ำเสมอ เชื่ออีกไม่นานฟอร์มเก่งจะกลับมา

มาริโอ เกิทเซ กองกลางทีมชาติเยอรมนี ซึ่งเคยเป็นฮีโร่พาทัพอินทรีเหล็กคว้าแชมป์โลกปี 2014 กำลังจะหมดสัญญากับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หลังจบฤดูกาลนี้ และจะย้ายทีมแบบฟรีเอเย่นต์ได้ทันทีเมื่อตลาดซื้อขายเปิดขึ้น

เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เป็นคนปั้น เกิทเซ มากับมือ และร่วมงานกันมานานตั้งแต่ปี 2009-2013 ก่อนที่ดาวเตะรายนี้จะย้ายข้ามฟากไปเล่นให้ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ก่อนกลับมาเล่นให้ทัพเสือเหลืองอีกครั้งเมื่อปี 2016 

ทั้งนี้ กุนซือแว่นเชื่อว่า เกิทเซ ยังคงมีของ ขอเพียงแค่ต้องลงเล่นเกมอย่างเป็นทางการอย่างสม่ำเสมอแล้วฟอร์มเก่งจะกลับมา "ทุกคนรู้ว่าสัญญาของเขากำลังจะหมดลง หากไม่มีการขยายสัญญาเพิ่มอีก มันก็บ่งชี้แล้วว่าเขากำลังจะเดินสุดทางแล้ว มาริโอ ต้องลงเล่นต่อเนื่อง 3-4 นัด เขาต้องการสโมสรที่ให้สิ่งเหล่านี้กับเขาได้ ถ้าเขาได้ทำมันซ้ำๆ มาริโอ เกิทเซ ที่เรารู้จักจะกลับมา ตอนนี้ ดอร์ทมุนด์ เต็มไปด้วยนักเตะคุณภาพ มันสมเหตุสมผลที่เขาจะย้ายออกจากทีม ผมคงบอกได้แค่ว่าขอให้เขาโชคดี แน่นอนว่านี่คือนักเตะคุณภาพ ผมชอบเขานะ และขออวยพรให้ประสบความสำเร็จ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาริโอ เกิทเซเยอร์เกน คลอปป์ข่าวบอลข่าวฟุตบอลดอร์ทมุนด์ลิเวอร์พูลข่าวลิเวอร์พูล

คุณอาจสนใจข่าวนี้