หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมบ๊วยลีกยูเครนกระอัก พบนักเตะ-สตาฟฟ์ติดโควิด 25 ราย

ทีมบ๊วยลีกยูเครนกระอัก พบนักเตะ-สตาฟฟ์ติดโควิด 25 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2563 19:00 น.

ศึกฟุตบอลยูเครนเนียน พรีเมียร์ลีกงานเข้าอย่างจัง หลังพบผู้เล่นและสตาฟฟ์โค้ชของทีม "คาร์พาตี ลวิฟ" ติดเชื้อโควิด-19 เฉียดสามสิบราย

วันที่ 4 มิ.ย.63 สมาคมฟุตบอลยูเครนเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า พบนักเตะและสตาฟฟ์ของทีมดังในลีกสูงสุด ติดเชื้อไวรัสมรณะมากถึง 25 ราย ทำให้ต้องสั่งปิดแคมป์ฝึกซ้อมในทันที

ก่อนที่ลีกสูงสุดของยูเครนจะกลับมาแข่งขัน ได้มีการจับนักเตะและสตาฟฟ์ของทุกสโมสร ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย

กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า ทีมคาร์พาตี ลวิฟ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 25 คนโดย จากการตรวจทั้งสิ้น 65 ตัวอย่าง ซึ่งทางสโมสรเผยว่าได้แยกผู้ติดเชื้อ เข้าสู่กระบวนการกักตัวเรียบร้อยแล้ว พร้อมสั่งยกเลิกการซ้อมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ด้วยกัน

ด้าน เอกอร์ นาซารินา มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปี เปิดใจกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ไม่อยากเชื่อว่าภายในทีมจะมีคนติดเชื้อมากขนาดนี้ เนื่องจากไม่พบการแสดงอาการใดๆ พร้อมชี้ว่ากระบวนการตรวจที่ไม่มีความชัดเจน อาจทำให้ผลที่ออกมาคลาดเคลื่อนได้

ขณะที่ รอสติสลาฟ ยาคชิชิน ผู้อำนวยการสโมสร ได้ออกแถลงการณ์ขอบคุณแฟนบอล ที่อยู่เคียงข้างและให้กำลังใจทีมในช่วงเวลาที่ยากลำบาก พร้อมหวังว่าทุกฝ่ายจะร่วมมือกัน เพื่อก้าวข้ามปัญหานี้ไปได้โดยเร็วที่สุด

สำหรับ คาร์พาตี ลวิฟ จมอยู่ในอันดับสุดท้ายของศึกยูเครนเนียน พรีเมียร์ลีก โดยมีเพียงแค่ 13 แต้มเท่านั้น จากการลงสนาม 22 นัดก่อนหน้านี้.

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง