ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เดเอฟเบ" ไม่ลงโทษ 4 แข้งบุนเดสลีกา แสดงออกต้านเหยียดผิว

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2563 01:36 น.
  SHARE

  สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี ตัดสินใจไม่ลงโทษ 4 นักเตะของศึกบุนเดสลีกา ที่แสดงออกถึงการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติจากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกัน...

  วันที่ 4 มิ.ย. 63 สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (เดเอฟเบ) ตัดสินใจไม่ลงโทษ จาดอน ซานโช, อัชราฟ ฮาคิมี 2 นักเตะของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, มาร์คัส ตูราม กองหน้าของโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค และ เวสตัน แม็คเคนนี ดาวเตะของชาลเก 04 ที่แสดงออกในสนามถึงการอุทิศหรือเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวสหรัฐฯ ที่เสียชีวิตจากการจับกุมตัวของตำรวจ  

  สำหรับ จอร์จ ฟลอยด์ วัย 46 ปี ตกเป็นผู้ต้องหาในการพยายามใช้แบงก์ปลอมซื้อของ ก่อนจะถูกอดีตตำรวจเมืองมินนิแอโพลิสใช้เข่ากดคอเป็นเวลานานถึง 9 นาที ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 25 พ.ค. จนทำให้เกิดกระแสประท้วงอย่างหนักทั้งในสหรัฐฯ และทั่วโลก ซึ่งนักเตะทั้ง 4 รายได้แสดงออกในสนามเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ และมีข่าวว่าอาจจะถูกลงโทษ

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ ยืนยันแล้วว่า จะไม่มีการลงโทษใดๆ กับนักเตะทั้ง 4 รายในเรื่องนี้ เนื่องจากเคารพและเข้าใจถึงการกระทำดังกล่าว และการต่อต้านการเหยียดผิวก็เป็นจุดยืนของเดเอฟเบมาโดยตลอด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอร์จ ฟลอยด์ต่อต้านการเหยียดผิวจาดอน ซานโชเดเอฟเบมาร์คัส ตูรามบุนเดสลีกาข่าวฟุตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้