ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ซานโช" เผยความรู้สึกหลังการจากไปของ "จอร์จ ฟลอยด์"

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2563 15:30 น.
  SHARE

  "จาดอน ซานโช" ปีกฟอร์มร้อนของ "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์" ออกมาเผยความรู้สึกหลังการจากไปแบบไม่มีวันกลับของ "จอร์จ ฟลอยด์" คนผิวดำซึ่งเสียชีวิตจากการกระทำเกินกว่าเหตุของตำรวจผิวขาว

  วันที่ 1 มิ.ย. 63 จาดอน ซานโช ปีกฟอร์มร้อนของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ออกมาเผยความรู้สึกหลังการจากไปแบบไม่มีวันกลับของ จอร์จ ฟลอยด์ คนผิวดำซึ่งเสียชีวิตจากการกระทำเกินกว่าเหตุของตำรวจผิวขาวในระหว่างการจับกุม ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนทางสังคมที่สหรัฐอเมริกา

  ซึ่งการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากการถูกตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดทับลำคอกับพื้นถนนเป็นเวลาเกือบ 9 นาที ระหว่างการจับกุมจากข้อกล่าวหาพยายามใช้ธนบัตรปลอมในร้านค้า กลายเป็นประเด็นเดือดที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งก็มีการชุมนุมประท้วงอย่างรุนแรง จนเกิดจลาจลลุกลามไปทั่วประเทศ ถึงขั้นที่ทางการสหรัฐฯ ต้องประกาศเคอร์ฟิวเกือบ 40 เมือง ใน 22 รัฐ

  ล่าสุด ในเกมบุนเดสลีกา เยอรมนี นัดที่ 29 เมื่อคืนที่ผ่านมา จาดอน ซานโช ปีกดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษ ที่ทำแฮตทริกแรกในอาชีพค้าแข้ง ในเกมที่ ดอร์ทมุนด์ บุกไปถล่ม พาเดอร์บอร์น 6-1 ซานโช ก็ถลกเสื้อขึ้นมาหลังทำประตูแรกในนาทีที่ 57 เพื่อโชว์ข้อความบนเสื้อตัวในว่า "Justice For George Floyd"

  ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวมาจากแฮชแท็กที่กำลังติดเทรนด์ โดยเป็นแฮชแท็กที่บรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดียกำลังใช้กัน เพื่อร่วมเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนผิวดำ จากการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ นั่นเอง และ ซานโช ก็โพสต์ในไอจีส่วนตัวเช่นกันว่า "เราไม่ควรกลัวกับการออกมาพูดในสิ่งที่ถูกต้อง และเราจะสู้เพื่อความยุติธรรมไปด้วยกัน" พร้อมติดแฮชแท็กดังกล่าวต่อท้ายด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จาดอน ซานโชโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์จอร์จ ฟลอยด์ข่าวฟุตบอลบุนเดสลีกาข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้