ข่าว
100 year

มาเป็นหมื่น “กลัดบัค” เปิดตัวแฟนบอลกระดาษ แต่ช่วยไม่ไหวพ่ายคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2563 00:21 น.
SHARE

“สิงห์หนุ่ม” โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เปิดตัวแฟนบอลกระดาษอย่างเป็นทางการ 13,000 ชิ้น แต่ช่วยไม่ไหวแพ้ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน คาถิ่นของตัวเอง

วันที่ 24 พ.ค. 63 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา “สิงห์หนุ่ม” โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เปิดตัวแฟนบอลกระดาษอย่างเป็นทางการ ในเกมที่พวกเขาเปิดสนามโบรุสเซีย พาร์ค แพ้ “ห้างขายยา” ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน เมี่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้แฟนบอลไม่สามารถเข้าสนามมาชมทีมรักได้ อย่างไรก็ตาม กลัดบัคได้จัดแคมเปญทำกระดาษแข็งที่มีรูปแฟนบอลติดอยู่ นำมาวางเรียงในสนาม ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขาได้มีส่วนร่วมในการเข้ามาเชียร์ทีมรักโดยแฟนบอลจะต้องบริจาคเงินเพื่อให้มีกระดาษแข็งรูปตัวเองอยู่ในสนาม ชิ้นละ 17 ปอนด์ (ประมาณ 659 บาท) มีออเดอร์เข้ามาสั่งทำสูงถึง 20,000 ชิ้น โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับองค์กรการกุศลด้วย

สำหรับ แฟนบอลกระดาษได้ถูกนำไปประเดิมร่วมเชียร์ในสนามอย่างเป็นทางการแล้วในเกมที่ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค แพ้ เลเวอร์คูเซน ไป 1-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และได้รับการพูดถึงอย่างมากจากบรรดาแฟนบอลในโลกโซเชียลว่าเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยม สร้างบรรยากาศให้สนามดูไม่ว่างเปล่าจนเกินไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุนเดสลีกาแฟนบอลกระดาษโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคไบเออร์ เลเวอร์คูเซนบุนเดสลีกา เยอรมันบุนเดสลีกา เยอรมนีข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้