ข่าว
100 year

อดีตเปาแฉ ผู้ตัดสินลาลีกาส่วนใหญ่เชียร์เรอัล มาดริด

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

อดีตผู้ตัดสินชื่อดังแห่งแดนกระทิงดุชี้ชัด บรรดาเปาในสเปนส่วนใหญ่ต่างเทใจเชียร์ราชันชุดขาว มากกว่าบาร์ซาโลนาอย่างไม่ต้องสงสัย

วันที่ 23 พ.ค.63 เอดูอาร์โด อิตูร์รัลเด กอนซาเลซ อดีตผู้ตัดสินชาวสแปนิชเผยว่า บรรดาเชิ้ตดำในศึกฟุตบอลลาลีกา 90 เปอร์เซ็นต์ ต่างเทใจเชียร์เรอัล มาดริด ด้วยกันแทบทั้งนั้น

อดีตเปาฟีฟ่าวัย 53 ปีรายนี้ มีประสบการณ์หน้าที่บนลีกสูงสุดแดนกระทิงดุกว่า 300 นัด ก่อนประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2012

ซึ่งล่าสุด กอนซาเลซ เปิดใจกับ Cadena Ser ถึงประเด็นดังกล่าวว่า “ประมาณ 90 % คือแฟนเรอัล มาดริด และอีก 10% คือแฟนบาร์เซโลนา ไม่ว่ากองเชียร์บาร์ซาจะชอบหรือไม่ก็ตาม แต่ประชากรสเปนกว่า 70% ที่ไม่รวมชาวคาตาลัน ต่างเป็นแฟนบอลมาดริดแทบทั้งนั้น”

“โดยส่วนตัวผมไม่สนใจใครทั้งนั้น ผมเป็นแฟนแอธเลติก (บิลเบา) ทุกคนรู้เรื่องนั้นดี แต่ผมก็พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขา และพยายามตัดสินอย่างยุติธรรมที่สุด”

“ผู้ตัดสินไม่ได้มาจากดาวอังคาร ที่คุณมาทำงานตรงนี้เพราะความชอบในฟุตบอล และเมื่อคุณชอบฟุตบอลคุณก็ต้องมีทีมตามเชียร์เช่นกัน แต่ผู้ตัดสินใจทุกคนเป็นมืออาชีพพอ เวลาที่อยู่ในสนาม"

ทั้งนี้ ศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน คาดว่าจะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ หลังพักเบรกหนีโควิด-19 ไปนานร่วม 2 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาลีกาเอดูอาร์โด อิตูร์รัลเด กอนซาเลซฟุตบอลสเปนผู้ตัดสินฟุตบอลบาร์เซโลนาเรอัล มาดริดข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้