ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เฮดโค้ชเอาก์สบวร์ก ชวดประเดิมบุนเดสฯ หลังแหกกฎกักตัวออกไปซื้อยาสีฟัน

  ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2563 14:00 น.
  SHARE

  ไฮโค แฮร์ริช กุนซือเอาก์สบวร์ก ออกมายอมรับผิดหลังแหกกฎกักตัวเพื่อออกไปซื้อยาสีฟัน จนทำให้โดนแบนห้ามคุมทีมข้างสนามในเกมวันเสาร์นี้

  สโมสรเอาก์สบวร์ก เตรียมดันผู้ช่วยโค้ชขึ้นมาคุมทีมแทน ไฮโค แฮร์ริช ในเกมที่จะเปิดดับเบิลยูดับเบิลยูเค อารีนา ต้อนรับการมาเยือนของ โวล์ฟสบวร์ก วันเสาร์ที่ 16 พ.ค. ในศึกบุนเดสลีกา หลังกุนซือรายนี้แหกกฎกักตัวออกจากโรงแรมเชมปป์ไปซื้อยาสีฟันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก

  "ผมทำผิดจากการออกจากโรงแรม แม้ผมจะทำตามมาตรการสุขอนามัยทั้ง 2 อย่าง แต่มันก็แทนกับความผิดในครั้งนี้ไม่ได้ กับสถานการณ์ในตอนนี้ผมยังไม่สามารถทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทีมและสังคมได้ ผมยอมรับกับความผิดทั้งหมด" ผู้จัดการทีมวัย 28 ปี กล่าว 

  จากการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ทางบุนเดสลีกาไม่มีทางเลือก จำเป็นต้องสั่งแบน แฮร์ริช ก่อน 1 นัด และโดนกักตัวอีก 14 วัน หลังฝ่าฝืนมาตรการที่เข้มงวด พร้อมกับต้องโดนตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีก 2 รอบ หากผลออกมาเป็นลบทั้งสองครั้งจะได้คุมทีมข้างสนามในเกมนัดต่อไป 

  ทั้งนี้ แฮร์ริช เพิ่งกลายมาเป็นกุนซือให้กับเอาก์สบวร์กเมื่อช่วงต้นเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา และยังไม่มีโอกาสได้คุมสังกัดใหม่อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่แยกทางกับไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ในปี 2018 

  Pic : spiegel

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอาก์สบวร์กไฮโค แฮร์ริชบุนเดสลีกาข่าวบอลข่าวฟุตบอลบอลเยอรมนี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้