หน้าแรกแกลเลอรี่

"ลาลีกา" แสดงความยินดีกับลีก "บุนเดส" ที่จ่อคัมแบ็ก

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 14:00 น.
SHARE

ลาลีกา สเปน ออกแถลงแสดงความยินดีกับ ศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ที่ใกล้กลับมาแข่งขันเป็นลีกแรกๆ ของทวีปยุโรป

ศึกลูกหนังบุนเดสลีกา ของประเทศเยอรมนี จ่อกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 15 พ.ค.นี้ ตามการรายงานของ บิลด์ สื่อดังเมืองเบียร์ ซึ่งถือเป็นลีกแรกๆ ของทวีปยุโรปที่จะได้คัมแบ็ก หลังจากที่โดนพิษโควิด-19 เล่นงานตั้งแต่ช่วงเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ลาลีกา ลีกฟุตบอลอาชีพลีกสูงสุดของสเปน ออกมาแสดงความยินดีกับลีกบุนเดส รวมถึงลีกอื่นๆ ที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง พร้อมกับหวังที่จะเห็นลีกของตัวเองกลับมาแข่งโดยเร็วเช่นเดียวกัน

"ลาลีกา ขอแสดงความยินดีกับบุนเดสลีกา ที่ตัดสินใจกลับมาแข่งขันอีกครั้ง เช่นเดียวกับลีกของ โปแลนด์, อิสราเอล, ตุรกี, โครเอเชีย, บัลแกเรีย, เซอร์เบีย, ฮังการี, เดนมาร์ก และโปรตุเกส นี่ถือเป็นข่าวดีของวงการฟุตบอล ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจ รวมถึการดำเนินชีวิตต่อไป ลาลีกา กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ลีกกลับมาแข่งขัน เราได้มีการตรวจเชื้อนักเตะก่อนมีการซ้อม เราจะเดินหน้าต่อไป" ลีกกระทิงดุ แถลงการณ์

ขณะที่ ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมนี และ ลิเวอร์พูล ก็ออกมาชื่นชมลีกเมืองเบียร์เช่นเดียวกัน และยังชี้ให้เห็นว่านี่คือลีกต้นแบบที่ต่อสู้เอาชนะเชื้อไวรัสเพื่อกลับมาแข่งขัน "ทุกคนกำลังดูสถานการณ์ของฟุตบอลเยอรมัน พวกเขามีความกระตือรือร้นกับสิ่งต่างๆ และพยายามปรับตามแนวทางของเยอรมัน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาลีกาข่าวบอลข่าวฟุตบอลบุนเดสลีกาโควิด-19ดีทมาร์ ฮามันน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้