ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เงินผม "อเดบายอร์" โนแคร์ หลังโดนแขวะไม่บริจาคช่วยโตโก

  ไทยรัฐออนไลน์23 เม.ย. 2563 18:30 น.
  SHARE

  เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ อดีตกองหน้าชื่อดังของศึกพรีเมียร์ลีก เผยอย่างหัวเด็ดตีนขาดว่า จะไม่บริจาคเงินช่วยโตโกสู้โควิด-19 ตามรอยนักเตะคนอื่นแน่นอน และไม่สนใจคำวิจารณ์ด้วย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 เม.ย. ว่า เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ อดีตหัวหอกที่เคยโด่งดังสุดๆ กับอาร์เซนอล ออกมาเผยว่า ไม่ใช่ธุระของตนที่ต้องเอาเงินตัวเองไปบริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ ในช่วงเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ชี้ ควรเป็นหน้าที่ของหน่วงงานต่างๆ มากกว่า ส่วนใครจะต่อว่าเขา ก็เชิญตามสบาย 

  ทั้งนี้ ศูนย์หน้าของโอลิมเปีย อะซุนซิโอน ในลีกปารากวัย ยังได้เผยอีกว่า ไม่ต้องเอาตัวเขาไปเปรียบเทียบกับสองตำนานอย่าง ซามูเอล เอโต กับ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ที่บริจาคกันโครมๆ ไปแล้วช่วงก่อนหน้านี้ เพราะเขาอยากจะทำในสิ่งที่อยากทำเท่านั้น ไม่ต้องมาฝืนใจกัน

  "ผมอยากใช้พื้นที่ตรงนี้เพื่อชี้แจงในเรื่องที่มีคนบอกว่าผมไม่ยอมช่วยเหลืออะไรประเทศเลย ผมพอใจกับสิ่งที่ผมทำ กินอะไรก็ได้แบบที่ผมอยากกิน ไม่สนเสียงคำวิจารณ์ทั้งนั้น ผมไม่แคร์ว่าใครจะหาว่าผมงกก็ตาม"

  "ผมเสียใจด้วยนะสำหรับคนที่เอาผมไปเปรียบเทียบกับ เอโต หรือ ดร็อกบา แล้วก็มาสั่งให้ผมตั้งมูลนิธิขึ้นมา ทำเหมือนกับผมเป็นคนเอาเชื้อโรคมาแพร่ที่โตโก แล้วคุณคิดว่าผมจะช่วยพวกเขาไปทำไม ผมสงสารคนที่ยากลำบาก แต่มันก็ไม่ใช่หน้าที่ของผมที่ต้องทำ ประเทศมันก็เป็นแบบนี้แหละ ผมคือ อเดบายอร์ และผมจะไม่บริจาคอะไรทั้งนั้น ผมจะทำในสิ่งที่ผมอยากทำ จบนะ ขอให้ทุกคนมีวันที่ดี" อดีตกัปตันทีมชาติโตโก กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอ็มมานูเอล อเดบายอร์อาร์เซนอลโตโกข่าวบอลข่าวฟุตบอลโควิด-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้