หน้าแรกแกลเลอรี่

เงินเหลือใช้ "เตเบซ" แนะแข้งดังงดรับค่าเหนื่อย 1 ปีช่วยสโมสร

เงินเหลือใช้ "เตเบซ" แนะแข้งดังงดรับค่าเหนื่อย 1 ปีช่วยสโมสร

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 10:35 น.

กองหน้ามากประสบการณ์จากแดนฟ้าขาว เชื่อว่าแข้งระดับท็อปคงไม่เดือดร้อนอะไรหากไม่รับค่าจ้างนานหนึ่งปี พร้อมเรียกร้องให้ทุกฝ่ายช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 เม.ย.ว่า คาร์ลอส เตเบซ ดาวยิงจอมห่ามชาวอาร์เจนไตน์ชี้ว่า บรรดาผู้เล่นชั้นนำทั่วโลกจะไม่เดือดร้อนด้านการเงินอย่างแน่นอน แม้จะงดรับค่าเหนื่อยถึง 1 ปีเต็มก็ตาม

โดยมาตรการลดเงินเดือนของนักเตะ กำลังถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในลีกต่างๆ ทั่วโลก หลังโดนผลกระทบการลุกลามของไวรัสโควิด-19 สโมสรฟุตบอลต่างได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้า

ซึ่งล่าสุด เตเบซ ได้ออกโรงเสนอแนะให้บรรดาแข้งพันล้าน พร้อมใจงดรับค่าจ้างในช่วงนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนมากกว่า

“นักฟุตบอลสามารถมีชีวิตอยู่ได้อีก 6 เดือนถึง 1 ปี โดยไม่ได้รับค่าจ้าง เราไม่ได้อยู่ในสถานะที่สิ้นหวัง เมื่อเทียบกับหลายคนที่ต้องออกจากบ้านตั้งแต่เช้า และกลับบ้านในช่วงค่ำเพื่อเลี้ยงครอบครัว”

“แม้ว่าเราจะไม่ได้จัดอยู่ในกลุ่มนี้ แต่ในอีกแง่ เราให้ความช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนกว่า มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับผมที่จะพูดเรื่องนี้จากที่บ้าน และรู้ว่ายังมีอาหารให้กับลูกๆ แต่สำหรับคนที่สิ้นหวังและไม่สามารถออกจากบ้านได้ในตอนนี้ นั่นคือสิ่งที่น่าเป็นห่วง”

“สโมสรควรมีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ แทนที่พวกเขาจะฝึกซ้อมในช่วงเช้า แต่คุณควรทำสิ่งต่างๆ เพื่อแฟนบอล”

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง