หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กยูฟ่ามั่นใจเอาอยู่ เชื่อโควิด-19 ไม่กระทบศึกยูโร 2020

บิ๊กยูฟ่ามั่นใจเอาอยู่ เชื่อโควิด-19 ไม่กระทบศึกยูโร 2020

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 13:00 น.

บิ๊กบอสยูฟ่ามั่นใจมีมาตรการรับมืออย่างเต็มที่ และการแพร่ระบาดของไวรัสมรณะ จะไม่ทำให้การแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรปต้องเลื่อนอย่างแน่นอน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มี.ค.ว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เชื่อมั่นว่าจะสามารถรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ และไม่น่าส่งผลกระทบกับศึกยูโร 2020 ในช่วงกลางปีนี้

ไวรัสดังกล่าวกำลังกระจายไปกว่า 76 ประเทศทั่วโลก รวมถึงในยุโรป ทำให้ทัวร์นาเมนต์กีฬาต่างๆ ต่างทยอยเลื่อนการแข่งขัน เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดที่มากขึ้นกว่าเดิม

แต่ล่าสุด เซเฟริน เปิดใจที่กรุงอัมสเตอร์ดัมเมื่อวันอังคาร โดยมั่นใจว่ายูฟ่าจะมีมาตรการรับมือโควิด-19 เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันยูโร 2020 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

“คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าเรามีความกังวลแค่ไหน เมื่อต้องจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ เรากังวลในเรื่องความปลอดภัย, ความไม่มั่นคงทางการเมือง และหนึ่งในนั้นคือเรื่องไวรัส แต่เรามั่นใจว่าจะสามารถจัดการมันได้”

สำหรับศึกยูโร 2020 รอบสุดท้าย จะใช้สังเวียนแข่งขันมากถึง 12 สนามใน 12 เมืองทั่วยุโรป ก่อนปิดท้ายนัดชิงชนะเลิศกันที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020อเล็กซานเดอร์ เซเฟรินยูฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปโควิด-19ข่าวบอลข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
07:09

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้