หน้าแรกแกลเลอรี่

เอฟเอสั่งแบน "สเตอร์ริดจ์" 4 เดือน ฐานเอี่ยวพนันบอล

เอฟเอสั่งแบน "สเตอร์ริดจ์" 4 เดือน ฐานเอี่ยวพนันบอล

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 10:30 น.

อดีตดาวยิงหงส์แดงถึงกับซึม หลังโดนเพิ่มโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลไปจนถึงเดือนมิถุนายน เนื่องจากมีส่วนพัวพันเกี่ยวกับการพนัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มี.ค.ว่า แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ต้องกลายเป็นนักเตะว่างงานไปอีกสักพักใหญ่ หลังถูกสั่งแบนจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษนานถึง 4 เดือนเต็ม พร้อมปรับเงินอีกราว 1.5 แสนปอนด์

อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษวัย 30 ที่เพิ่งแยกทางกับแทร็บซอนสเปอร์ในลีกตุรกี โดนจับได้ว่ามีส่วนพัวพันกับการพนันฟุตบอล เนื่องจากบอกข้อมูลให้กับพี่ชายรู้ล่วงหน้า ว่าจะย้ายไปร่วมทีมเซบียาเมื่อปี 2018 ทำให้ถูกเอฟเอลงโทษเบื้องต้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยการแบน 2 สัปดาห์ พร้อมปรับเงินอีก 75,000 ปอนด์

แต่ล่าสุด สมาคมฟุตบอลอังกฤษได้มีการพิจารณาโทษอีกครั้ง พร้อมสั่งแบน สเตอร์ริดจ์ เพิ่มเป็น 4 เดือน หรือจนถึงวันที่ 17 มิถุนายนนี้ และปรับเงินอีกราว 150,000 ปอนด์ด้วยเช่นกัน ขณะที่ฟีฟ่าก็คอนเฟิร์มเพิ่มเติมว่า โทษแบนดังกล่าวมีผลไปทั่วโลก

ซึ่งหลังทราบผลการตัดสิน อดีตกองหน้าของทีมลิเวอร์พูล ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจ และยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างใด และพร้อมที่จะมุ่งหน้าค้าแข้งในฐานะนักฟุตบอลอาชีพต่อไปหลังพ้นโทษแบน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แดเนียล สเตอร์ริดจ์แทร็บซอนสปอร์สมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอพนันฟุตบอลฟีฟ่า

วิดีโอแนะนำ

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
07:09

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้