ข่าว
100 year

หมับเข้าให้ "ปธ.เปแอสเช" ถูกตั้งข้อหาติดสินบนยิงสดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 23:10 น.
SHARE

นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ถูกตั้งข้อหาจากอัยการสูงสุดสวิตเซอร์แลนด์ ในกรณีเกี่ยวข้องกับการติดสินบนลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก และ ศึกคอนเฟเดอเรชันส์คัพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า อัยการสูงสุดสวิตเซอร์แลนด์ ได้ตั้งข้อหาแก่ นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ที่กำลังดำรงตำแหน่งประธานสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และ ประธานช่องกีฬาชื่อดังในประเทศกาตาร์ พร้อมกับ เจอโรม วัลเค อดีตเลขาธิการของทางฟีฟ่า ในกรณีมีเอี่ยวติดสินบนลิขสิทธิ์ถ่ายฟุตบอลตั้งแต่ 2007-2015 กับรายการ คอนเฟเดอเรชันส์คัพ ตั้งแต่ 2018-2030

ตามรายงานที่ได้ระบุออกมาว่า อัล-เคไลฟี ได้ติดสินบนโดยการให้ วัลเค ใช้บ้านพักตากอากาศของเขาที่ประเทศอิตาลีแบบไม่ต้องเสียเงินค่าเช่าสักแดง พร้อมกับรับเงินอีก 500,000 ยูโร (ราว 17 ล้านบาท) ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการซื้อขายบ้านในซาร์ดิเนีย เพื่อแลกกับช่องทีวีของเขาจะได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกตั้งแต่ปี 2018-2030 

"ผลสืบสวนออกมาและพบว่า วัลเค ได้รับสินบนจากบุคคลที่ถูกกล่าวหา วัลเครับเงินเป็นจำนวน 500,000 ยูโร ที่จ่ายให้กับบุคคลที่สามตอนซื้อบ้านในซาร์ดิเนียคืน ซึ่งเป็นหลังจากที่ อัล-เคไลฟี จ่ายเงินเพื่อซื้อบ้านผ่านบริษัทของวัลเค ทำให้เขาต้องโดนข้อหาทุจริต ส่วนอัล-เคไลฟี และบุคคลที่ 3 จะถูกตั้งข้อหาส่งเสริมการกระทำที่ผิด" อัยการสูงสุดสวิตเซอร์แลนด์ ออกมาแถลงการณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาสเซอร์ อัล-เคไลฟีเจอโรม วัลเคข่าวฟุตบอลเปแอสเชปารีส แซงต์ แชร์แมงติดสินบน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้