ข่าว
100 year

หมดยุคไนกี้ “อินโดนีเซีย” เผยโฉมชุดแข่งใหม่ ประเดิมใช้คัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 13:30 น.
SHARE

ทีมชาติอินโดนีเซียเปิดตัวชุดแข่งใหม่ภายใต้แบรนด์ท้องถิ่น โดยมีคิวประเดิมใช้งานครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ในเกมคัดบอลโลกที่จะออกมาเยือนถิ่น "ช้างศึก" 26 มี.ค.นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.พ.ว่า สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) ประกาศเปิดตัวชุดแข่งดีไซน์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อ มิลล์ส สปอร์ต ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเสื้อผ้ากีฬาชื่อดังภายในประเทศ

โดย พีเอสเอสไอ ได้ยุติการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ยาวนานกว่า 13 ปี และก่อนหน้านี้กระแสว่า สมาคมฟุตบอลแห่งแดนอิเหนาอาจตัดสินใจจับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยรายหนึ่ง แต่ดีลดังกล่าวกลับไม่มีความชัดเจน

กระทั่งล่าสุด สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ได้เปิดตัวชุดแข่งใหม่ของทีมชาติทั้งชายและหญิง ภายใต้แบรนด์ท้องถิ่นอย่าง Mills Sport โดยมีสัญญาเบื้องต้น 2 ปี

ซึ่ง โมชาหมัด อิเรียวาน บิ๊กบอสของส.บอลแดนอิเหนา กล่าวว่า “เราเลือก Mills เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนทีมชาติอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป นี่คือการพิจารณาอย่างรอบคอบและเราได้เห็นความมุ่งมั่นที่แท้จริงของพวกเขา”

“เรามีความตั้งใจที่จะสนับสนุนโครงการของรัฐบาล เพื่อยกระดับของผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นภายในประเทศ และได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีคุณภาพที่ไม่ด้อยไปกว่าสินค้าจากยุโรปและอเมริกา ด้วยความวางใจนี้เราจึงหวังว่าผลิตภัณฑ์ของประเทศเรา จะสามารถก้าวไปสู่ระดับโลกได้”

สำหรับชุดดีไซน์ใหม่ของทัพ “การูดา” จะประเดิมใช้ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ในเกมคัดบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย นัดที่จะบุกมาเยือนทีมชาติไทย ในวันที่ 26 มีนาคมนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติอินโดนีเซียมิลล์ส สปอร์ตโมชาหมัด อิเรียวานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียข่าวบอลข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้