หน้าแรกแกลเลอรี่

ชำแหละ 4 ประเด็นร้อน “ลิเวอร์พูล” เฉือน “ชรูว์สบิวรี” ศึกเอฟเอคัพ

ชำแหละ 4 ประเด็นร้อน “ลิเวอร์พูล” เฉือน “ชรูว์สบิวรี” ศึกเอฟเอคัพ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.พ. 2563 06:43 น.

หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ ชรูว์สบิวรี ทาวน์ 1-0 ตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมเอฟเอคัพ และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้

1.2 เด็กหงส์มีของ

เป็นที่เข้าใจกันว่าเกมนี้ ลิเวอร์พูล ใช้ชุดเยาวชนลงฟาดแข้ง ซึ่งหลายคนโชว์ฟอร์มได้ดีมาก โดยเฉพาะ เคอร์ติส โจนส์ กับ เนโก วิลเลียมส์ โดยรายแรกอายุ 19 ปี เล่นตำแหน่งกองกลาง มีทักษะที่น่าเหลือเชื่อ ไปกับบอลได้ดี มีทีเด็ดจากลูกตั้งเตะ และสามารถเชื่อมเกมรุกได้อย่างไหลลื่น ถือเป็นเพชรเม็ดงามที่รอวันขึ้นชุดใหญ่ในอนาคตอันใกล้ ส่วน วิลเลียมส์ เล่นตำแหน่งแบ็กขวา อายุแค่ 18 ปี แต่ฝีเท้าจัดจ้านมาก เติมเกมรุกสนุก พลังล้นเหลือ กล้าเล่นกล้ายิง มีการเปิดบอลที่ยอดเยี่ยมและการครอสบอลแบบได้เสียที่มีส่วนทำให้ลิเวอร์พูลได้ประตูชัยในเกมนี้ด้วย

2.ตัวเล็กแต่ใจใหญ่

ถึงแม้ว่าชื่อชั้นของลิเวอร์พูลกับ ชรูว์สบิวรี จะห่างกันพอสมควร แต่อย่าลืมว่านี่คือชุดใหญ่ของชรูว์สบิวรี ส่วนของลิเวอร์พูลใช้เยาวชนทั้งหมด แต่เด็กหงส์ทุกคนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ทุกคนช่วยกันเล่นช่วยกันวิ่ง 90 กว่านาทีไม่มีหมด ไม่จบเกมไม่ถอดใจง่ายๆ ไม่ต่างจากรุ่นพี่เลย และผลจากความทุ่มเทก็ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ

3. VAR

เกมนี้มีการใช้ VAR ไป 1 ครั้ง ในนาทีที่ 58 ตอนที่สกอร์ยัง 0-0 เมื่อมีจังหวะที่ วาลเลย์ ผู้เล่นของชรูว์สบิวรี โหม่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย แต่สุดท้ายวีเออาร์ทำการเช็กแล้วพบว่ามีการล้ำหน้าไปก่อนแล้ว ถ้าไม่มีวีเออาร์แล้วลิเวอร์พูลโดนนำก่อน น่าจะทำให้เด็กหงส์เล่นยากขึ้นแน่นอน

4.สถิติสำคัญ

เกมนี้ลิเวอร์พูลใช้ 11 ตัวจริง อายุเฉลี่ยน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร โดยมีอายุเฉลี่ยแค่ 19 ปี กับ 102 วันเท่านั้น นอกจากนี้ เคอร์ติส โจนส์ กองกลางดาวรุ่ง ยังกลายเป็นกัปตันทีมลิเวอร์พูล ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยอายุ 19 ปี กับ 5 วัน

แถมข้อ 5 โร ฌอน วิลเลียมส์ กองหลังของชรูว์สบิวรี ที่โหม่งเข้าประตูตัวเองจนกลายเป็นประตูชัยให้ลิเวอร์พูล เคยค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตั้งแต่ 9 ขวบ และเพิ่งจะย้ายมาอยู่กับลชรูว์สบิวรีเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้วนี่เอง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลชรูว์สบิวรี ทาวน์เอฟเอ คัพหงส์แดงข่าวลิเวอร์พูลข่าวบอลข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้