ข่าว
100 year

ตะลุยฟุตบอลโลก : ฝันไกลไปเยอรมัน

บี บางปะกง24 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

นับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน...

ที่โครงการ เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ (FC Bayern Youth Cup Thailand) ของ บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด โดยบอสใหญ่ วินิจ เลิศรัตนชัย ถูกจัดขึ้นต่อเนื่องเพื่อช่วยพัฒนานักเตะเยาวชนไทยให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

โปรเจกต์นี้ การันตีความยอดเยี่ยม ด้วยรางวัลโครงการพัฒนาเยาวชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากการประกาศรางวัล SPIA award 2018

สำหรับ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 ได้ประเดิมรอบคัดเลือกสนามแรกกันไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

โดยได้พันธมิตรที่เหนียวแน่น ทั้ง กลุ่มวังขนาย, อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต, สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิก รวมทั้ง อัลว่า ประเทศไทย และ อาดิดาส ไทยแลนด์ ให้การสนับสนุนกันเหมือนเดิม

ซึ่งผลผลิตจากโครงการนี้ มีหลายคนที่เติบโตขึ้นไปเป็นกำลังสำคัญในระดับทีมชาติ

ไม่ว่าจะเป็น “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา มิดฟิลด์ดาวรุ่งพุ่งแรงของทีมช้างศึกชุดใหญ่ ที่เพิ่งพาสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เถลิงแชมป์ไทยลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

หรือ กฤษดา กาแมน แข้งทีมชาติชุดยู-23 ของชลบุรี เอฟซี ซึ่งสร้างผลงานแจ่มด้วยการเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย

โครงการในขวบปีที่ 5 ได้ เดนนิส อมาโต้ อดีตกุนซือชาวเยอรมัน ของ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล มาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคัดเลือกเยาวชนให้

สนามแรก ที่เพิ่งผ่านพ้นไป มีบรรดาแข้งเยาวชนกว่า 1,000 ชีวิต มาร่วมคัดตัวกันอย่างคึกคัก

ส่วนสนามที่ 2 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ 26 ม.ค.นี้ จะล่องใต้ไปคัดกันที่สนามปัตตานี สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ก่อนที่สนาม 3 ไปภาคอีสาน วันที่ 9 ก.พ. ที่สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น

ต่อด้วย 16 ก.พ. จะมุ่งหน้าขึ้นเหนือไปที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และกลับมาคัดที่อีสานอีกรอบ ในวันที่ 1 มี.ค.ที่สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

จากนั้น จะเข้ามาคัดรอบที่สองในเมืองหลวง วันที่ 8 มี.ค. ที่สนามซ้อมภายในโรงงานบางกอกกล๊าส

ก่อนจะเฟ้นเยาวชนที่ดีที่สุดเพียง 10 คน ไปฝึกวิทยายุทธ์ลูกหนัง พร้อมร่วมฟาด แข้ง “เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ 2020” รอบ World Final ที่สังเวียนอลิอันซ์ อารีนา เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ในเดือน พ.ค.

น้องๆที่เกิดในปี พ.ศ.2547-2548 สนใจเข้าร่วมคัดเลือกกับโครงการนี้ เข้าไปดูรายละเอียด และสมัคร online ได้เลยที่ www.fcbayernyouthcupthailand.com

โอกาส “ฝันไกลไปเยอรมัน” มาเยือนทุกคน (อีกครั้ง) แล้วครับ!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงเอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์FC Bayern Youth Cup Thailand 2020วินิจ เลิศรัตนชัยนักเตะเยาวชนไทยฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้