ข่าว
100 year

สโมสรอิหร่านขู่ถอนตัวจากถ้วยเอเชีย หากโดนแบนเกมเหย้า

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2563 01:00 น.
SHARE

บิ๊กลูกหนังอิหร่านคอนเฟิร์ม ตัวแทนทั้ง 4 ทีมจะถอนตัวจากการฟาดแข้งศึกฟุตบอลถ้วยเอเชียในปีนี้ หากโดนเอเอฟซีห้ามเล่นในถิ่น เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ม.ค.ว่า สโมสรตัวแทนจากอิหร่านจำนวน 4 ทีม อาจตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 หากไม่ได้รับอนุญาตให้ลงเล่นในรังเหย้าของตัวเอง

ก่อนหน้านี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้แจ้งต่อสมาคมฟุตบอลอิหร่าน(FFIRI) ว่า ทีมจากแดนเปอร์เซียจะไม่ได้เล่นในบ้านของตัวเอง เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย

ทำให้ล่าสุด เฮย์ดาร์ บาฮาร์วานด์ บิ๊กบอสลูกหนังของอิหร่านเผยกับ Tehran Times ว่า ตัวแทนจากเปอร์เซียน กัล์ฟ โปรลีกทั้ง 4 ทีม จะไม่ร่วมฟาดแข้งในศึกสโมสรเอเชียปีนี้แน่ หากได้รับการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม

“เราส่งจดหมายถึงเอเอฟซีเพื่อแจ้งจะถอนตัวจากการแข่งขัน(เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก) หากพวกเขาสั่งแบนเราจากการเป็นเจ้าบ้าน สโมสรทั้ง 4 จะต่อต้านการตัดสินใจที่ไม่เป็นธรรมของเอเอฟซี รวมถึงสหพันธ์ฯ จะสนับสนุนการตัดสินใจทั้งหมดของสโมสรด้วยเช่นกัน”

สำหรับตัวแทนทั้ง 4 ของอิหร่าน ได้แก่ เปอร์เซโปลิส กับ เซปาฮาน ที่ได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ ขณะที่ เอสเตกัล กับ ชาห์ร โคโดร ต้องไปเริ่มการแข่งขันในรอบคัดเลือกรอบ 2.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลลีกอิหร่านเอเอฟซีสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียสมาคมฟุตบอลอิหร่านเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกข่าวฟุตบอลข่าวบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้