ข่าว
100 year

หงส์กำหมัด "แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ" โยกเตะมกราคมตามเดิม

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 13:00 น.
SHARE

ลิเวอร์พูล ส่อหมดสิทธิ์ใช้งานแข้งชาวแอฟริกันภายในทีมไปถึง 3 คน ช่วงเดือนมกราคมปีหน้า หลังสมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกัน คอนเฟิร์ม "แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2021" จะกลับมาเตะช่วงต้นปีหน้าอีกครั้ง 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกัน หรือซีเอเอฟ ออกมาแถลงยืนยันการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมการแข่งขันศึกฟุตบอล "แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2021" ที่ประเทศแคเมอรูนเป็นเจ้าภาพ จะโยกกลับไปฟาดแข้งกันในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ตามเดิม 

"การแข่งขันแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2021 จะแข่งขันกันที่ประเทศแคเมอรูน ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2021 เหตุผลของการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมในครั้งนี้ เนื่องมาจากสภาพอากาศที่แคเมอรูน" สหพันธ์ฟุตบอลแอฟริกา แถลงการณ์

ทั้งนี้ หากจำกันได้ช่วงซัมเมอร์ปีก่อน ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวมีการจัดแข่งขึ้นที่ประเทศอียิปต์ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันครั้งแรกในรายการนี้ที่มาหวดแข้งกันช่วงปิดเทอมของศึกลูกหนังทั่วยุโรป อย่างไรก็ตามปีหน้า (2021) ทีมยักษ์คงถึงคราวต้องปวดหัวอีกครั้ง เมื่อต้องเสียผู้เล่นคนสำคัญที่มีสายเลือด "กาฬทวีป" ออกไปช่วงโปรแกรมสุดถี่หลังปีใหม่ โดยหนึ่งในทีมที่รับเคราะห์มากที่สุดคงหนีไม่พ้น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่มีทั้ง ซาดิโอ มาเน (เซเนกัล), โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (อียิปต์) และ นาบี เกอิตา (กินี) หรือแม้กระทั่ง อาร์เซนอล ซึ่งมี ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง (กาบอง) และ นิโคลัส เปเป (ไอวอรีโคสต์).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หงส์แดงลิเวอร์พูลแอฟริกัน เนชันส์ คัพสหพันธ์ฟุตบอลแอฟริกาข่าวบอลอาร์เซนอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้