ข่าว
100 year

เผยเมนูสุดโปรด "โรนัลโด" เคล็ดลับสร้างร่างกายสุดแกร่ง

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 19:45 น.
SHARE

สื่ออังกฤษตามติดชีวิต "คริสเตียโน โรนัลโด" เผยเมนูอาหารในชีวิตประจำวันของยอดนักเตะระดับโลก พร้อมด้วยเคล็ดลับการดูแลร่างกาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ม.ค. ว่า "คริสเตียโน โรนัลโด" กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส และยูเวนตุส เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย ที่สังหารประตูไปแล้วมากกว่า 600 ประตู ในชีวิตค้าแข้ง เผยเคล็ดลับอาหารในชีวิตประจำวันให้สาธารณชนได้รับรู้แล้ว

สำหรับ โรนัลโด ดาวยิงวัย 34 ปี ที่ยังรักษาสภาพความฟิตของร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ ออกมาเปิดเผยถึงเมนูรักสุขภาพที่กินมาตลอดอาชีพการค้าแข้งของเขา โดยระบุว่า อาหารจานโปรดของเขาคือ "ปลา" ที่กินทุกวันไม่มีเบื่อ

"เดอะ ซัน" สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้เผยเมนูอาหารของโรนัลโดออกมาแล้ว โดยเริ่มที่อาหารเช้า ชีส, แฮม และโยเกิร์ตไขมันต่ำ ส่วนมื้อกลางวันมี 2 มื้อคือ มื้อแรก เนื้อไก่กับสลัด มื้อที่สอง ทูน่า, มะกอก, ไข่ และมะเขือเทศ ก่อนจะตามด้วยผลไม้สด และขนมปังปิ้ง ขณะที่มื้อค่ำจะกินปลาและสลัด และปิดท้ายด้วยสเต็ก และปลาหมึกทอด

นอกจากนี้ โรนัลโด ที่ชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ กล่าวด้วยว่า การนอนหลับอย่างเต็มที่สำคัญกับร่างกาย เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้ดีขึ้น ส่งผลดีต่อการฝึกซ้อม และสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ สภาพจิตใจที่มั่นคง จะช่วยให้สภาพร่างกายมีความแข็งแกร่งตามไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียโน โรนัลโดโรนัลโดทีมชาติโปรตุเกสยูเวนตุสข่าวบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้