หน้าแรกแกลเลอรี่

น่าเห็นใจ ทีมลีกรองกระทิง ร้องขอเลื่อนแข่ง หลังนักเตะเป็นไข้ 11 ราย

น่าเห็นใจ ทีมลีกรองกระทิง ร้องขอเลื่อนแข่ง หลังนักเตะเป็นไข้ 11 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2563 20:45 น.

สปอร์ติง คีฆอน ได้ทำการขอร้องคู่แข่งอย่าง เรอัล ซาราโกซา ให้เลื่อนเกมที่จะดวลแข้งกันในวันศุกร์นี้ออกไปก่อน หลังนักเตะโดนไข้เล่นงานมากถึง 11 ราย 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ม.ค. ว่า สปอร์ติง คีฆอน ทีมในระดับเซกุนดา ลีก ของประเทศสเปน (ดิวิชั่น 2) ออกมาเรียกร้องให้สโมสร เรอัล ซาราโกซา เห็นใจด้วยการเลื่อนเกมที่จะพบกันในวันศุกร์ที่ 3 ม.ค.นี้ (พรุ่งนี้) ออกไปก่อน หลังนักเตะของทีมคีฆอนมีอาการป่วยเป็นไข้ 11 คน 

ตามการรายงานของ มาร์กา ซึ่งถือเป็นสื่อชื่อดังของประเทศสเปนได้รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศสเปน มิโรสลาฟ ยูคิช กุนซือของสปอร์ติง คีฆอน ได้ทำการคุมทีมลงฝึกซ้อมโดยมีนักเตะที่เป็นปกติเพียง 10 คน โดยหากคีฆอนไม่สามารถขอเลื่อนเกมดังกล่าวได้ ทางสโมสรก็วางแผนไว้แล้วว่าจะแยกทีมที่จะออกไปเยือน ซาราโกซา ออกเป็นสองชุด เพื่อกันไม่ให้แข้งที่ไม่ป่วยติดไข้ไปอีก

"ผมมีนักเตะในทีมเป็นไข้มากถึง 11 คน โดยในนั้นมีคนที่ไข้เกิน 38 องศาเซลเซียส และอีก 5 คนเริ่มดีขึ้น" เฮดโค้ชของคีฆอนกล่าว นอกจากนี้ทางด้านแพทย์ประจำสโมสรยังได้ออกมากล่าวเสริมต่ออีกว่า "มันเป็นไปไม่ได้เลยที่นักเตะป่วยจะลงสนามได้". 

 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปอร์ติง คีฆอนเรอัล ซาราโกซาเซกุนดา ดิวิชั่นข่าวบอลข่าวฟุตบอลลีกสเปนนักเตะป่วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้