ไทยรัฐออนไลน์
อตาลันตา ไม่รู้ไปกินอะไรมา เมื่อจัดการเปิดบ้านถล่ม เอซี มิลาน 5-0 โดยเกมนี้ โจซิป อิลิซิช เหมาคนเดียว 2 ตุง ช่วยให้ทีมกลับขึ้นไปอยู่ที่ 5 ของตาราง
การแข่งขันฟุตบอลศึกกัลโช เซเรียอา อิตาลี นัดที่ 17 ประจำวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค. 62 คู่แรกเวลา 18.30 น. ม้านอกสายตา "เทพธิดา" อตาลันตา เปิดสนามสตาดีโออัตเลตีอัซซูร์รีดีตาเลีย ต้อนรับการมาเยือนของยักษ์หลับ "ปิศาจแดง-ดำ" เอซี มิลาน
โดยเกมนี้เจ้าถิ่นใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม นำโดย มาร์เทน เดอ รูน, มาริโอ ปาซาลิช และ โจซิป อิลิซิช ส่วนทีมเยือนใส่ตัวดังลง ไม่ว่าจะเป็น จานลุยจิ ดอนนารุมมา, ริคาร์โด โรดริเกซ, ฮาคาน คัลฮาโนกลู และ ซูโซ
ครึ่งแรกเริ่มมาได้ 10 นาที "เจ้าถิ่น" ได้เฮก่อนอย่างไว จากจังหวะอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของ อเลฮานโดร โกเมซ ปีกซ้ายเบอร์ 10 กัปตันทีม ที่เลี้ยงบอลทะลุไปทางซ้าย ก่อนแตะบอลลอดหว่างขา อันเดรอา คอนตี แบ็กขวาปิศาจแดงดำเข้าไปในกรอบเขตโทษแบบดื้อๆ ก่อนจัดการซัดเต็มเท้าขวา บอลพุ่งแสกหน้า ดอนนารุมมา เข้าไปแบบหมดสิทธิ์เซฟ อตาลันตา นำ 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
ครึ่งหลังผ่านไป 61 นาที อตาลันตา ขยับหนีเป็น 2-0 จากจังหวะการซัดประตูสุดงามของ มาริโอ ปาซาลิช ซึ่งเคยเป็นอดีตนักเตะของเอซี มิลานด้วย ถัดจากนั้นอีก 2 นาที หนีห่างอีก 3-0 จากการซัดด้วยเท้าขวาของ โจซิป อิลิซิช หัวหอกวัย 31 ปี ที่กระทุ้งเข้าไปในนาทีที่ 63 ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเมื่อ อิลิซิช มาเบิ้ลประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ นาทีที่ 72 ช่วยให้ อตาลันตา นำเป็น 4-0
จากนั้น หลุยส์ มูเรียล ที่ถูกส่งลงมาจากม้านั่งสำรอง มาซัดประตูปิดกล่องให้เจ้าบ้านนาทีที่ 83 ทำให้จบเกม อตาลันตา เอาชนะ เอซี มิลาน ไปขาดลอย 5-0 อตาลันตา คว้า 3 แต้มสำคัญ เก็บเพิ่มเป็น 31 คะแนน กลับแซงกายารีขึ้นเป็นที่ 5 ของตาราง ส่วนมิลานไม่มีแต้ม รั้งอันดับ 10 ของตารางแล้ว