หน้าแรกแกลเลอรี่

แชมป์สโมสรโลกสมัยแรก

แชมป์สโมสรโลกสมัยแรก

JUPITER

21 ธ.ค. 2562 06:00 น.

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำทัพของ “เยอร์เกน คลอปป์” กุนซือชาวเยอรมัน ตั้งเป้าคว้าแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลก ให้ได้เป็นครั้งแรก หลังจากเคยผิดหวังมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 14 ปีที่แล้ว...

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2005 "ลิเวอร์พูล" ได้เข้าชิงชนะเลิศ ฟุตบอลสโมสรโลก เป็นครั้งแรกกับทีมเซาเปาโล จากบราซิล ก่อนจะพ่ายไป 0-1 ได้เพียงแค่รองแชมป์ ทำให้ในปีนี้ "ลิเวอร์พูล" หวังจะกรุยทางเข้าชิงชนะเลิศให้ได้อีกครั้ง และตั้งเป้าคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

เช่นเดียวกับ “ฟลาเมงโก” ทีมแกร่งจากแดนแซมบ้า ที่เข้ามาเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก ก็สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ทันที ซึ่งพวกเขาก็หมายมั่นปั้นมือที่จะเป็นแชมป์เช่นกัน

สำหรับเส้นทางสู่รอบชิงชนะเลิศ "ลิเวอร์พูล" เฉือนชนะ "มอนเตอร์เรย์" แชมป์คอนคาเคฟ จากประเทศเม็กซิโก 2-1 ในรอบรองชนะเลิศ ขณะที่ “ฟลาเมงโก” ไล่ขยี้ทีมอัล-ฮิลาล จากซาอุดีอาระเบีย 3-1

หากย้อนกลับไปในอดีต คู่นี้เคยเจอกันในศึกอินเตอร์คอนติเนนตัล คัพ ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 1981 ซึ่งผลปรากฏว่า ฟลาเมงโก ชนะ 3-0 คว้าแชมป์รายการนั้นไปครอง

จากวันนั้นถึงวันนี้ 38 ปี ผ่านไป เมื่อทั้ง 2 ทีม โคจรกลับมาพบกันอีกที่ประเทศกาตาร์ ใครจะได้แชมป์ยังมองลำบาก เพราะฟอร์มการเล่นสูสีกันเหลือเกิน

แต่บอลนัดเดียว อะไรก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งถ้าทีมใดชนะ จะถูกบันทึกทันทีว่า ได้แชมป์รายการนี้เป็นสมัยแรกแน่นอน

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งที่สนามคาลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ คืนวันเสาร์นี้ เที่ยงคืนครึ่ง ตามเวลาไทย

ทีมใดจะได้เถลิงแชมป์สมัยแรก เดี๋ยวได้รู้กัน

JUPITER

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาลิเวอร์พูลฟลาเมงโกฟุตบอลสโมสรโลกฟุตบอลสโมสรโลก 2019ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้