ข่าว
100 year

ไม่รู้กาลเทศะ "ริวัลโด" สวดยับบราซิลมอบเบอร์ 10 ให้ "ปาเกตา"

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 22:50 น.
SHARE

อดีตแข้งดังของทีมชาติบราซิลอัดยับสตาฟฟ์โค้ชแซมบ้า หลังยอมปล่อยให้แข้งหน้าใหม่ใส่เสื้อระดับตำนานลงสนาม ในเกมอุ่นเครื่องกับอาร์เจนตินา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 พ.ย.ว่า ริวัลโด อดีตตำนานทีมชาติบราซิล ออกโรงสวดยับเจ้าหน้าที่ในแคมป์ทีมชาติ หลังมอบเบอร์เสื้อระดับตำนานให้กับแข้งหน้าใหม่ ในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด

โดยอดีตเพลย์เมกเกอร์ชุดแชมป์โลก 2002 ชี้ว่า หมายเลข 10 ของทัพแซมบ้า ควรมีไว้สำหรับผู้เล่นที่เป็นความหวังระดับแกนหลักคนสำคัญ ไม่ใช่ดาวเตะอายุน้อยที่ไร้ประสบการณ์อย่าง ลูคัส ปาเกตา

“ผมดูเกมระหว่างบราซิลกับอาร์เจนตินา และรู้สึกเสียใจมากที่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับเสื้อหมายเลข 10” ริวัลโด บรรยายความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

“พวกเขามอบเสื้อ(เบอร์ 10) ให้กับปาเกตาเพื่อเผชิญหน้ากับอาร์เจนตินา เสื้อตัวนี้ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก และมันไม่ได้อยู่บนม้านั่งข้างสนาม เพื่อให้ใครใส่มันลงเล่นเพียงแค่ครึ่งเดียว นี้คือเสื้อซึ่งเป็นที่รู้จักและเคารพกันทั่วโลก มันถูกใส่อย่างมีเกียรติโดย เปเล่, ริเวลิโน, ซิโก, ริวัลโด, กาก้า, โรนัลดินโญ และ เนย์มาร์”

“ผู้เล่น(ปาเกตา)ไม่ควรถูกตำหนิหรอก แต่ควรเป็นสตาฟฟ์โค้ชต่างหาก เพราะพวกเขารู้ถึงความสำคัญของเสื้อตัวนี้ มันยังอาจทำลายนักเตะวัย 22 ปี ซึ่งสามารถมีอนาคตที่สดใสกับทีมชาติได้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ริวัลโดทีมชาติบราซิลฟุตบอลอุ่นเครื่องเบอร์ 10 ทีมชาติบราซิลลูคัส ปาเกตาฟีฟ่า เดย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้