ข่าว
100 year

"คาร์ดิฟฟ์" ซวยแล้ว ส่อโดนฟีฟ่าแบนหลังเบี้ยวค่าตัว "ซาลา"

ไทยรัฐออนไลน์5 พ.ย. 2562 04:11 น.
SHARE

"ฟีฟ่า" ออกโรงขู่ทีมดังแห่งลีกรองอังกฤษ ต้องจ่ายค่าตัวบางส่วนของ "เอมิเลียโน ซาลา" ให้กับน็องต์ ไม่เช่นนั้นจะถูกแบนห้ามซื้อขายนักเตะจนถึงซัมเมอร์ของปี 2021

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ย.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า อาจตัดสินใจเล่นงานคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ชุดใหญ่ หากไม่ยอมจ่ายค่าตัวงวดแรกของ เอมิเลียโน ซาลา ให้กับอดีตต้นสังกัดในฝรั่งเศส

โดยฟีฟ่าได้มีคำสั่งเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ให้ทีมดังแห่งแคว้นเวลส์ต้องจ่ายเงิน 5.3 ล้านปอนด์แก่น็องต์ แต่คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าจะไม่ยอมจ่ายเงินเด็ดขาด เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ตามสัญญา และมีแผนที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาด้วย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดฟีฟ่าได้เผยแพร่เอกสารจำนวน 21 หน้า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อขู่ทีมคาร์ดิฟฟ์ฯ ว่าหากไม่ยอมจ่ายเงินภายใน 45 วัน จะถูกลงโทษด้วยการห้ามถ่ายโอนนักเตะใน 3 รอบตลาดซื้อขาย หรือจนถึงสิ้นช่วงซัมเมอร์ของฤดูกาล 2020-21 

สำหรับ เอมิเลียโน ซาลา แม้จะเซ็นสัญญาไปอยู่คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ แต่กลับไม่มีโอกาสลงสนามให้กับต้นสังกัดใหม่ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเครื่องบนตกเสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอมิเลียโน ซาลาคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้น็องต์เดอะ แชมเปียนชิพลีก เอิงฟีฟ่า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้