หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อดังญี่ปุ่นตัดเกรด "ธีราทร" หลังทำแอสซิสต์เกมโยโกฮามาบุกดับ "ซางัน"

สื่อดังญี่ปุ่นตัดเกรด "ธีราทร" หลังทำแอสซิสต์เกมโยโกฮามาบุกดับ "ซางัน"

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2562 18:30 น.

สื่อดังญี่ปุ่นตัดเกรด "ธีราทร บุญมาทัน" แบ็กซ้ายชาวไทยของ "โยโกฮามา เอฟ มารินอส" หลังเกมที่ทำ 1 แอสซิสต์ในเกมบุกดับ "ซางัน โทสุ" 2-1 เก็บสามแต้มสำคัญจี้ฝูงแต้มเดียว

วันที่ 3 ต.ค. 62 ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ โยโกฮามา เอฟ มารินอส บุกไปเฉือนเอาชนะ ซางัน โทสุ 2-1 ในศึกเจลีก นัดล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้ทีมมีเพิ่มเป็น 58 คะแนนจากการลงสนาม 30 นัดตามหลังทีมจ่าฝูง คาชิมา แอนท์เลอร์ส แค่แนนเดียวเท่านั้น

เป็นที่เข้าใจกันว่า ธีราทร บุญมาทัน จัดการปล่อยแอสซิสต์สุดงามให้ เคอิตะ เอ็นโดะ เข้าชาร์จหน้าปากประตูให้ทีมออกนำ 1-0 นาทีที่ 17 หลังจากนั้นนาทีที่ 21 เอริค ลิมา มาบวกเพิ่มให้กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส 2-0 ก่อนที่ ซางัน โทสุ จะได้คืนลูกเดียวจาก ริกิ ฮาราคาวะ ที่หลุดเข้าไปยิงจ่อๆ ไม่เหลือ และนี่คือบทวิเคราะห์ฟอร์มและคะแนนความสามารถในเกมนี้ของ "โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน จากเว็บไซต์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง soccerdigestweb.com

วิเคราะห์ฟอร์ม : ในเกมนี้ "โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ใช้เท้าซ้ายที่ทรงพลังจ่ายบอลสั้นบอลยาวไปทั่วที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และสามารถทำแอสซิสต์นาทีที่ 17 ด้วยการเปิดให้ เคอิตะ เอ็นโดะ เข้าชาร์จ นอกจากนี้ยังมีการสลับขยับเข้าในเพื่อเพิ่มมิติในเกมรุกให้กับทีม ต้องบอกว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งนัดที่คุณพ่อของน้อง "ลิสบอน" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และมีลุ้นคว้าแชมป์เจลีกกับทีมแล้ว หลังตอนนี้มีคะแนนตามหลังจ่าฝูงอย่าง คาชิมา แอนท์เลอร์ส เพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น

คะแนนความสามารถ : 6.5 คะแนน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีราทร บุญมาทันโยโกฮามา เอฟ มารินอสเจลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้