กีฬา
100 year

"ฮานอย" ส่องานเข้า อาจโดนแบนพ้น ACL แม้ซิวแชมป์วีลีก

ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 00:30 น.
SHARE

ทีมแชมป์วีลีกซีซั่น 2019 อาจโดนตัดสิทธิ์โม่แข้งฟุตบอลถ้วยใหญ่สโมสรเอเชีย 2020 หลังไร้ทีมเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันในประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ต.ค.ว่า สโมสรฮานอย เอฟซี ทีมแชมป์ฟุตบอลวีลีกฤดูกาลล่าสุด อาจทำตั๋วลุยศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกในซีซั่น 2020 หลุดมือ เนื่องจากไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง

ทีมดังแห่งเมืองหลวงเวียดนาม เพิ่งจะการันตีแชมป์วีลีกได้อีกสมัย พร้อมทั้งคว้าสิทธิ์เข้าสู่รอบคัดเลือก ศึกฟุตบอลสโมสรเอเชียถ้วยใหญ่ในปี 2020

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า ฮานอย เอฟซี อาจโดนริบสิทธิ์ดังกล่าว เนื่องจากไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่งของเอเอฟซี ด้วยเหตุผลที่ไม่ส่งทีมเยาวชนระดับยู-15 และยู-18 ลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ระดับประเทศ ซึ่งสมาคมฟุตบอลเวียดนามให้การรับรอง

ซึ่งหากโดนตัดสิทธิ์จริงอย่างที่เป็นข่าว จะทำให้ โฮจิมินห์ ซิตี้ ทีมรองแชมป์วีลีก 2019 ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 ในรอบคัดเลือกรอบ 2 แทน

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แชมป์วีลีกโดนสั่งห้ามเข้าร่วมศึกฟุตบอลสโมสรเอเชีย โดยในปี 2017 กวงนัม เอฟซี ก็ถูกริบสิทธิ์เช่นกัน ทำให้ ธันห์ ฮัว เอฟซี ได้รับสิทธิ์ไปแบบส้มหล่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮานอย เอฟซีเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกวีลีกคลับ ไลเซนซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้