หน้าแรกแกลเลอรี่

รอเหมา “ฟาน ไดค์” ติดโผลุ้นแข้งยอดเยี่ยมแห่งปีฟีฟ่า

รอเหมา “ฟาน ไดค์” ติดโผลุ้นแข้งยอดเยี่ยมแห่งปีฟีฟ่า

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2562 14:45 น.

จะทำได้ไหม ทำได้หรือเปล่า "เฟอร์กิล ฟาน ไดค์" มีลุ้นคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมฟีฟ่า หลังจากก่อนหน้านี้ ซิวรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมยูฟ่ามาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ก.ย. ว่า "เฟอร์กิล ฟาน ไดค์" ปราการหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีลุ้นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า อีกรางวัล หลังจากเพิ่งคว้ารางวัลของยูฟ่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

หลังจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เปิดรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีในสาขาต่างๆ โดยรางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยม มีชื่อของ ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 28 ปี ของลิเวอร์พูล, ลิโอเนล เมสซี กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา วัย 32 ปี ของบาร์เซโลนา และ คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส วัย 34 ปี ของยูเวนตุส ซึ่งติดโผ 3 คนสุดท้ายที่มีชื่อลุ้นรางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมของฟีฟ่า

ขณะที่สาขาโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปี เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือชาวสเปน วัย 48 ปี, เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมัน วัย 52 ปี และ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือชาวอาร์เจนตินา วัย 47 ปี คือ 3 คนที่มีชื่อเข้าชิง

ทั้งนี้ การประกาศรางวัลยอดเยี่ยมของฟีฟ่า จะมีขึ้นในวันที่ 23 กันยายน โดยนับคะแนนจากกุนซือทีมชาติ, กัปตันทีมชาติ การโหวตของแฟนบอล และสื่อมวลชนสายฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
03:08

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล