ข่าว
100 year

ไล่เมสซี ดิบาลายิงอย่างสวย "ฟ้าขาว" ถอนแค้นชิลี 2-1 ซิวที่สามโกปา

ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2562 04:28 น.
SHARE

ลิโอเนล เมสซี โดนไล่ออกเป็นครั้งที่สองในชีวิต แต่ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ของเขาก็มีทีเด็ดถอนแค้นชิลี 2-1 ซิวอันดับสามศึกโกปาอเมริกาสำเร็จ

การแข่งขันฟุตบอลโกปา อเมริกา 2019 ที่ประเทศบราซิล นัดชิงอันดับสามวันที่ 6 ก.ค. เป็นการพบกันระหว่าง อาร์เจนตินา พบกับ ชิลี คู่ชิงสองครั้งก่อนซึ่งอาร์เจนตินาพ่ายหมด

วันนี้อาร์เจนตินาที่นำโดย ลิโอเนล เมสซี เปิดตัวอย่างสวยออกนำก่อน 1-0 นาทีที่ 12 เมสซี เล่นฟรีคิกเร็วจ่ายให้กับ อเกวโร ไม่ล้ำหน้า แตะหลบโกลก่อนยิงเข้าไป

นาทีที่ 22 อาร์เจนตินา นำห่าง 2-0 จิโอวานี โล เซลโซ จ่ายบอลให้กับ เปาโล ดิบาลา พลิกบอลก่อนตามไปยิงชิพข้ามตัวนายด่านชิลีเข้าไปแบบเหนือชั้น

นาทีที่ 37 ผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ แกรี เมเดล และ ลิโอเนล เมสซี ออกจากสนาม หลังทั้งคู่ปะทะคารมกัน ซึ่งเมสซีไปชนหน้าอกใส่เมเดล ก่อนจะโดนไล่ทั้งคู่ ทำให้เมสซีโดนไล่ออกเป็นครั้งที่สองในชีวิต โดยครั้งแรกเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2005

ครึ่งแรก อาร์เจนตินา นำอยู่ 2-0 แต่ครึ่งหลังนาทีที่ 59 ชิลี มาได้จุดโทษ ผู้ตัดสินดู VAR ย้อนหลังภาพช้าจังหวะที่ วาร์กาส โดนรวบในเขตโทษ ก่อนที่ วิดัล จะยิงเข้าไป

เวลาที่เหลือ ชิลี พยายามทวงประตูตีเสมอแต่ไม่สำเร็จ จบเกมการแข่งขัน อาร์เจนตินา เฉือนเอาชนะ ชิลี หวุดหวิด 2-1 แต่ก็เพียงพอที่จะถอนแค้นพร้อมกับคว้าอันดับสามไปครอง

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิโอเนล เมสซีอาร์เจนตินาโกปา อเมริกา 2019ชิลี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้