ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกหนังสลด พบศพแข้งสาววัย 24 จมก้นทะเลสาบลึก 204 เมตร แข้งหงส์เสียใจ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 00:50 น.
  SHARE

  โลกลูกหนังสุดสลดหลังมีรายงานพบศพ นักฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์วัย 24 ปีเสียชีวิตที่ก้นทะเลสาบ ลึก 204 เมตร

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค. เป็นเรื่องน่าเศร้าของวงการฟุตบอลหลัง ฟลอริอันนา อิสไมลี นักฟุตบอลสาวสวยวัย 24 ปีทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์เสียชีวิตระหว่างเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศอิตาลี

  ตามรายงานจาก บิลด์ สื่อเยอรมนี เผยว่า ฟลอริอานนา ใช้เวลาในช่วงวันหยุดฤดูร้อนเดินทางไปที่ทะเลสาบโคโม ประเทศอิตาลี กับเพื่อนอีก 1 คนโดยเช่าเรือความยาว 6 เมตรไปล่องทะเลสาบที่มีความกว้าง 700 เมตร

  ด้วยอุณหภูมิที่สูงถึง 33 องศาเซลเซียส เธอและเพื่อนก็กระโดดดิ่งลงไปที่ทะเลสาบดังกล่าว จากนั้นเธอก็ไม่กลับขึ้นมาอีกเลย

  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ จากนั้นก็มีการค้นหาเธอตลอดทั้งคืนต่อเนื่องในวันต่อๆมาซึ่ง ครอบครัวของเธอหวังว่าจะได้ยินข่าวดี

  แต่สุดท้ายเมื่อวันอังคารทีมนักประดาน้ำกู้ภัยของอิตาลีก็พบศพเธอที่ก้นทะเลสาบลึกถึง 204 เมตร พร้อมกับยืนยันว่าศพนี้คือ ฟลอริอันนา อิสไมลี ที่หายไปตั้งแต่วันเสาร์

  สำหรับ อิสไมลี ถือเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นกัปตันทีมของสโมสรยังบอยส์ และติดทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ไปแล้ว 33 นัด

  ล่าสุด จิอานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่าก็กล่าวว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่สุดเศร้าของวงการลูกหนังทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นตอนที่เรากำลังทำการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงกันอยู่”

  ส่วนทาง เซอร์ดาน ชากิรี กองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ก็โพสต์ข้อความผ่านทางทวีตเตอร์หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของ ฟลอริอานนา ซึ่งเป็นนักเตะจากชาติเดียวกัน

  โดยโพสต์ว่า “ผมช็อกมากที่ทราบข่าวกับเสียชีวิตของฟลอริอานนา อิสไมลี ครอบครัวของผมและตัวผมเองขอแสดงความเสียใจแบบสุดซึ้งต่อครอบครัวของอิสไมลีและบุคคลที่ใกล้ชิดด้วย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลหญิงทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ฟลอริอันนา อิสไมลี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 10:11 น.