หน้าแรกแกลเลอรี่

อังกฤษเฮเก้อ แจกโชคต่อเวลา กังหันของจริงไล่อัด 3-1 ทะลุชิงเนชันส์ลีก

อังกฤษเฮเก้อ แจกโชคต่อเวลา กังหันของจริงไล่อัด 3-1 ทะลุชิงเนชันส์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
7 มิ.ย. 2562 04:30 น.

"สิงโตคำราม" อังกฤษ เฮเก้อในช่วงท้ายเกม ก่อนจะทำพลาดกันเองจนพ่ายต่อ เนเธอร์แลนด์ 1-3 ส่งกังหันสีส้มผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเนชันส์ลีกต่อไป...

การแข่งขันฟุตบอลเนชันส์ลีก 2019 รอบรองชนะเลิศ วันที่ 6 มิ.ย. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง เนเธอร์แลนด์ พบกับ อังกฤษ โดยเกมนี้แข่งกันที่สนาม เอสตาดิโอ ดอม อฟอนโซ เฮนริเกส ประเทศโปรตุเกส

เริ่มเกมมากังหันสีส้มทำได้ดีกว่าชัดเจนครองบอลเหนือกว่าแต่ทว่านาทีที่ 30 มัทไธจ์ส เดอลิกต์ เสียท่าจับบอลลั่นโดน แรชฟอร์ด ฉกไปก่อนไปรวบเสียจุดโทษ ก่อนที่ แรชฟอร์ด จะยิงเข้าไปไม่เหลือซาก อังกฤษ ออกนำ 1-0 และครึ่งแรกก็จบลงที่สกอร์นี้

ครึ่งหลัง ฮอลแลนด์ โหมบุกหนักและมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 นาทีที่ 73 จากลูกเตะมุม เมมฟิส เดปาย เปิดให้กับ เดอลิกต์ แก้ตัวขวิดเสียบเสาแรกเข้าไปเลย

อังกฤษเปลี่ยนตัวเอา จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ลงมาก่อนจะกลับมาครองบอลได้มากกว่าในช่วงท้ายเกมกระทั่งนาทีที่ 85 เฮนเดอร์สัน จ่ายคิลเลอร์พาสให้กับ เจสซี ลินการ์ด ตัวสำรองเหมือนกันยิงเข้าไป เฮกันลั่นทั้งสนามแต่ทว่าผู้ตัดสินเช็ก VAR ก่อนชี้ว่าลูกนี้เป็นลูกล้ำหน้าและจบเกม 90 นาทีเสมอ 1-1 ต้องไปตัดสินต่อกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ 30 นาที

นาทีที่ 97 อังกฤษมาพลาดเองจังหวะที่ไม่มีอะไรเลย จอห์น สโตนส์ ติดเลี้ยงก่อนโดน เดปาย ฉกไปยิงติดเซฟ พิคฟอร์ด บอลมาเข้าทาง โพรเมส ยิงติดบล็อก วอลเกอร์ เข้าประตูตัวเอง กังหันสีส้มพลิกนำ 2-1

นาทีที่ 114 อังกฤษพลาดอีกครั้งคราวนี้ บาร์คลีย์ จ่ายบอลพลาดไปเข้าทาง เดปาย ก่อนไหลให้กับ โพรเมส ยิงเข้าไปง่ายๆปิดกล่อง 3-1

จบเกมการแข่งขัน เนเธอร์แลนด์ เอาชนะ อังกฤษ 3-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับโปรตุเกสต่อไป ส่วนอังกฤษไปชิงที่สามกับสวิตเซอร์แลนด์

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ