ข่าว
100 year

ช็อก 2 ทีมดังอิตาลี-อังกฤษ ถูกปรับตกชั้นลีกสาม-คุมกิจการตัด 12 แต้ม

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ค. 2562 05:45 น.
SHARE

สองทีมดังจากอิตาลีและอังกฤษกำลังเจอกับปัญหาหนัก ถูกปรับตกชั้นไปเล่นในลีกสามและถูกคุมกิจการพร้อมหัก 12 แต้มตามลำดับ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 พ.ค. สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีหรือ FIGC ตัดสินปรับ ปาแลร์โม อดีตทีมดังในกัลโชเซเรียอาตกชั้นไปเล่นกัลโชเซเรียซีในฤดูกาลหน้า

ปาแลร์โม อดีตเคยมี เปาโล ดิบาลา สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์อยู่ในทีมสมัยที่ยังโลดแล่นในเวทีกัลโชเซเรียอา 2014-2017

อย่างไรก็ตามทางปาแลร์โมถูกตัดสินทำผิดกฎระเบียบด้านการเงินระหว่างที่พวกเขาโลดแล่นในกัลโชเซเรียอา ซึ่งเป็นตอนที่ เมาริซิโอ ซามปารินี เป็นประธานสโมสรอยู่

ส่งผลให้สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีตัดสินลงโทษ ปาแลร์โม ตกชั้นไปเล่นกัลโชเซเรียซีฤดูกาลหน้า แม้ว่าพวกเขาจะจบอันดับสามในเซเรียบีมีลุ้นเพลย์ออฟเลื่อนชั้นมาเล่นในลีกสูงสุดของอิตาลีก็ตาม

นอกจากนี้ ซามปารินี ยังโดนโทษแบนห้ามยุ่งกับกิจกรรมลูกหนังนาน 5 ปี และทาง เปรูจา ทีมอันดับ 9 ในเซเรียบีก็จะได้รับส้มหล่นขึ้นมาเล่นเพลย์ออฟเสียบ ปาแลร์โม แทน

ขณะที่ในฝั่งประเทศอังกฤษก็เกิดเรื่องใหญ่นั่นก็คือ "เดอะ ทร็อตเตอร์ส" โบลตัน วันเดอเรอร์ส อดีตทีมดังในพรีเมียร์ลีกก็กลายเป็นสโมสรแรกในรอบ 6 ปีที่ถูกควบคุมกิจการต่อจาก อัลเดอร์ช็อต ทาวน์ เมื่อปี 2013

เป็นเพราะว่า โบลตัน ประสบปัญหาด้านการเงินจนบัญชีติดตัวแดง จนไม่สามารถนำเงินไปจ่ายค่าจ้างนักเตะ ทำให้พวกเขาถูกลงโทษ โดยมีบริษัท เดวิด รูบินส์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ส เข้าไปควบคุมกิจการ

นอกจากนี้ โบลตัน ยังถูกลงโทษตัด 12 แต้มในฤดูกาลหน้า ซึ่งพวกเขาจะเริ่มต้นจากลีกวันซึ่งเป็นลีกดิวิชั่นสามของอังกฤษเป็นผลพวงมาจากจบรองบ๊วยเดอะแชมเปี้ยนชิพจนต้องร่วงตกชั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาแลร์โมโบลตัน วันเดอเรอร์ส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้