หน้าแรกแกลเลอรี่

“เปเล่” ฟันธง “เอ็มบัปเป” ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งโลกได้ แม้อยู่กับเปแอสเช

“เปเล่” ฟันธง “เอ็มบัปเป” ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งโลกได้ แม้อยู่กับเปแอสเช

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 12:30 น.

ตำนานนักเตะชื่อก้องชาวบราซิเลียนยืนยัน "คีเลียน เอ็มบัปเป" ไม่จำเป็นต้องย้ายไปซบทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปอย่าง เรอัล มาดริด ก็สถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นแข้งเบอร์หนึ่งของโลกได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย.ว่า เปเล่ ตำนานนักเตะชื่อดังชาวบราซิเลียน ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นว่า คีเลียน เอ็มบัปเป สามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลกได้ โดยไม่ต้องย้ายซบทีมดังต่างแดน

แข้งดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสวัย 20 ปี ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแข้งที่เนื้อหอมที่สุดในยุโรป หลังมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมชาติฝรั่งเศส เถลิงแชมป์โลกเมื่อปี 2018 ได้สำเร็จ

ซึ่งล่าสุด เจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” เผยกับสื่อว่า แข้งดังรุ่นหลานไม่จำเป็นต้องย้ายทีม ก็สามารถพัฒนาตัวเองขึ้นมาเป็นแข้งเบอร์หนึ่งของโลกได้ ในอนาคตอันใกล้

“เขา (เอ็มบัปเป) ไม่จำเป็นต้องย้ายออกจากเปแอสเช แค่ต้องเล่นต่อไปในแนวเดิม และจะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกได้ นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด ถ้าคุณต้องการเปรียบเทียบเขากับผม ก็จะเห็นว่าผมไม่เคยย้ายออกจากซานโตสเลย ก็ยังเป็นแข้งที่ดีที่สุดของโลกได้”

“คีเลียนคือนักเตะที่ฉลาด มีความเร็ว และคาดเดาได้ยาก ข้อได้เปรียบที่สำคัญของเขาคือ เขาสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ตลอดเวลาแม้ในเกมที่ยาก”

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง