หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่มีเวลาเสียใจ “โยชิดะ” เร้าแข้งซามูไรเชิดหน้าสู้ต่อไป

ไม่มีเวลาเสียใจ “โยชิดะ” เร้าแข้งซามูไรเชิดหน้าสู้ต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 19:40 น.

กัปตันทีมชาติญี่ปุ่นชี้ว่า ผู้เล่นทุกคนต้องนำเอาประสบการณ์ความพ่ายแพ้ในเอเชียน คัพ 2019 ไปเป็นบทเรียน เพื่อเดินหน้าสู้ต่อในทัวร์นาเมนต์สำคัญที่รออยู่ข้างหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ.ว่า มายะ โยชิดะ ปราการหลังกัปตันทีมชาติญี่ปุ่น ออกโรงปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมให้นำเอาบทเรียนความผิดหวังจากเอเชียน คัพ ไปแก้ไขเพื่อสู้ต่อในศึกฟุตบอลโลก 2022

โดยทัพซามูไรบลู ไม่อาจต้านทานความร้อนแรงของกาตาร์ได้ พ่ายไปแบบขาดลอยในเกมรอบชิงชนะเลิศ เอเชียน คัพ 1-3 ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่ตำแหน่งรองแชมป์เท่านั้น

ซึ่งล่าสุด โยชิดะ เปิดใจว่า “เป้าหมายแรกของเราหลังจากนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นการผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายให้ได้ จากนั้นก็ก้าวข้ามกำแพงซึ่งหยุดเราไว้ที่รอบ 16 ทีมในครั้งล่าสุด ซึ่งนั่นคือเป้าหมายสำหรับฟุตบอลญี่ปุ่น”

“เรามีเกมโคปา อเมริกา ที่กำลังจะมาถึง หลังจากนั้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะเป็นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และต้องแน่ใจว่าได้เรียนรู้อะไรบ้างจากความพ่ายแพ้ครั้งนี้”

“เราต้องใช้ประโยชน์จากประสบการณ์เหล่านี้ และมองไปข้างหน้าเพื่อรอคอยสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป แน่นอนว่าผมรู้สึกผิดหวัง แต่เราต้องมองไปข้างหน้าเท่านั้น”

สำหรับทีมชาติญี่ปุ่น มีคิวลงสนามนัดต่อไปพบกับ โคลอมเบีย และ โบลิเวีย ในเกมนัดกระชับมิตรเดือนมีนาคมนี้.

วิดีโอแนะนำ

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ
00:46

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง