หน้าแรกแกลเลอรี่

บทบาทใหม่ เอฟเอไฟเขียว “พี่เบคส์” ถือหุ้น-นั่งแท่นบอร์ดซัลฟอร์ด

บทบาทใหม่ เอฟเอไฟเขียว “พี่เบคส์” ถือหุ้น-นั่งแท่นบอร์ดซัลฟอร์ด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 20:15 น.

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษขวัญใจแฟนผีแดง ได้รับไฟเขียวให้เข้าทำหน้าที่บริหารสโมสรซัลฟอร์ด ซิตี้ เรียบร้อยแล้ว หลังผ่านการพิจารณาจากเอฟเอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ.ว่า เดวิด เบคแคม สุภาพบุรุษลูกหนังชาวอังกฤษ ได้รับอนุญาตจากสมาคมฟุตบอลฯ ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารทีมซัลฟอร์ด ซิตี้ เรียบร้อยแล้ว

โดยอดีตกัปตันสิงโตคำราม พร้อมด้วยเพื่อนร่วมรุ่นคลาส ออฟ 92 อย่าง แกรี และ ฟิล เนวิลล์, ไรอัน กิกส์ รวมถึง พอล สโคลส์ ได้ร่วมกันเข้าถือหุ้นร่วมกันกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ เพื่อบริหารทีมดังจาก the National League

ซึ่งหลังจากผ่านการพิจารณาของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ทำให้ล่าสุด เดวิด เบคแคม จะเข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสโมสรเพิ่มอีกหนึ่งตำแหน่ง นอกจากการเป็นผู้ถือหุ้นราว 10 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสรยังคงเป็น ปีเตอร์ ลิม นักธุรกิจชาวสิงคโปร์เช่นเดิม ซึ่งมีหุ้นอยู่ 40 เปอร์เซ็นต์

โดย เบคแคม ได้กล่าวผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผม ที่ได้มีส่วนร่วมกับ ปีเตอร์ ลิม และนักเตะจากคลาส ออฟ 92 ในการเป็นเจ้าของทีมซัลฟอร์ด ซิตี้

นอกจากนี้ ซัลฟอร์ด ยังยืนยันผ่านทวิตเตอร์ของสโมสรว่า อดีตดาวเตะวัย 43 ปี จะเข้ามาชมเกมในเพนินซูลา สเตเดียม พร้อมกับแฟนๆ ในเกมวันเสาร์นี้ที่จะเปิดบ้านพบกับ เมดสโตน ยูไนเต็ด.

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง