ไลฟ์สไตล์
100 year

อื้อฉาว สองแข้งทำพิษ “กาตาร์” ช็อกโลกส่อชวดแข่งนัดชิงเอเชียนคัพ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2562 06:15 น.
SHARE

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียได้รับคำประท้วงจากทางสมาคมฟุตบอลยูเออี เกี่ยวกับการที่ กาตาร์ กระทำผิดกฎของทางฟีฟ่า และหากผิดจริง กาตาร์ จะอดลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศเอเชียนคัพ...

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานเผยว่า สมาคมฟุตบอลยูเออี ได้แจ้งกับทาง AFC ว่าทีมชาติกาตาร์ละเมิดกฎมาตรา 7 ของทางฟีฟ่า หลังส่งนักเตะที่ไม่มีคุณสมบัติเป็นตัวแทนของประเทศลงทำการแข่งขันรายการนี้ถึงสองคน ประกอบด้วย อัลโมส อาลี และ บาสซัม อัล ราวี

สมาคมฟุตบอลยูเออี รายงานว่า อาลี วัย 22 ปีเป็นนักเตะที่เกิดในประเทศซูดาน ส่วน อัล ราวี วัย 21 ปี เกิดที่แบกแดด ประเทศอิรัก ซึ่งตามกฎดังกล่าวทั้งคู่ไม่มีคุณสมบัติที่จะเล่นเป็นตัวแทนของประเทศ หากเขา “ไม่ได้อาศัยเป็นพลเรือนในประเทศนั้นต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ปี หลังจากอายุครบ 18 ปี”

โดยทางสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียยืนยันว่า พวกเขารับเรื่องคำประท้วงจากทางสมาคมฟุตบอลยูเออีแล้ว และกำลังทบทวนกฎดังกล่าว ซึ่งหากผิดจริงกาตาร์จะโดนโทษปรับแพ้ในเกมที่นักเตะเหล่านั้นลงทำการแข่งขันทันที

ซึ่งนั่นหมายความว่า กาตาร์ จะหมดสิทธิ์ลงทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่จะพบกับ ญี่ปุ่น หากพวกเขาผิดจริง

สำหรับ อาลี เป็นดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์ยิงไป 8 ประตูแล้ว และนัดล่าสุดก็ลงสนามให้กับกาตาร์ยิง 1 ลูกใส่เจ้าภาพยูเออีในเกมที่ชนะขาดลอย 4-0 ในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา ส่วน อัล ราวี ก็ลงสนามให้กับกาตาร์ในเกมที่เอาชนะ เกาหลีใต้ 1-0 และนัดนี้เขาก็ทำประตูด้วย

ทั้งนี้ กาตาร์ ถือเป็นชาติที่โอนสัญชาตินักเตะมากทีมหนึ่งในเอเชีย ซึ่งนักเตะที่เขามีนั้นบ้างก็เกิดที่ อียิปต์, ซูดาน, เยเมน, แอลจีเรีย, โมร็อกโก, แทนซาเนีย, อิรัก และโปรตุเกส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติกาตาร์เอเชียนคัพ 2019สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียสหพันธ์ฟุตบอลยูเออี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 22:09 น.