หน้าแรกแกลเลอรี่

โสมขาวเรียกอดีตเด็กปั้นบาร์ซา เสริมแกร่งล่าแชมป์เอเชียน คัพ

โสมขาวเรียกอดีตเด็กปั้นบาร์ซา เสริมแกร่งล่าแชมป์เอเชียน คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2562 17:45 น.

ทีมโสมขาวเรียกตัว "ลี ซึง วู" มิดฟิลด์ตัวจี๊ดจากเวโรนา เข้ามาเสริมทัพลุยศึกเอเชียน คัพ 2019 แทนที่ของ "นา ซัง โฮ" ที่ได้รับบาดเจ็บไปช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ม.ค.ว่า ทีมชาติเกาหลีใต้ตัดสินใจเรียกตัว ลี ซึง วู มิดฟิลด์ร่างเล็กจากเวโรนา เข้ามาอยู่ทีมชุดสู้ศึกเอเชียน คัพ 2019 แทนที่ของ นา ซัง โฮ ที่ได้รับบาดเจ็บ

สำหรับ นา ซัง โฮ โดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน ไม่สามารถลงล่าตาข่ายในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ได้ ทำให้ล่าสุดสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ หรือ เคเอฟเอ ประกาศผ่านทวิตเตอร์ยืนยันว่า ลี ซึง วู เจ้าของฉายา “เมสซีเกาหลี” จะถูกเรียกตัวเข้ามาแทนที่ในตำแหน่งดังกล่าว

โดยแข้งร่างเล็กวัย 20 ปี ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับสโมสรเวโรนาในอิตาลี ถูกยกให้เป็นหนึ่งในดาวรุ่งสุดเจ๋งของทวีป หลังเข้าสู่ศูนย์ฝึกลา มาเซีย อันเลื่องชื่อของบาร์ซาระหว่างปี 2011-2017 รวมถึงเป็นหนึ่งในขุนพลทัพโสมขาว ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียอีกด้วย

ทั้งนี้ ในเอเชียน คัพ 2019 รอบแรก ทีมชาติเกาหลีใต้ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, คีร์กีซสถาน และ จีน โดยจะออกสตาร์ตนัดแรกพบกับ ฟิลิปปินส์ วันจันทร์ที่ 7 มกราคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติเกาหลีใต้เอเชียน คัพ 2019ลี ซึง วูนา ซัง โฮเมสซีเกาหลี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้