หน้าแรกแกลเลอรี่

เพลงชาติไทยกระหึ่ม "โฟลท-ตั้น" ขึ้นโพเดียมเรซแรก ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง

เพลงชาติไทยกระหึ่ม "โฟลท-ตั้น" ขึ้นโพเดียมเรซแรก ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ธ.ค. 2561 17:22 น.

“โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ผงาดคว้าแชมป์ในศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนามสุดท้าย หลังเข้าวินเรซแรกของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. พร้อม “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ เข้าเส้นชัยแบบ วัน-ทู ได้ร้องเพลงชาติไทยกระหึ่ม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ก่อนลุ้นขึ้นบัลลังก์แชมป์ประจำเอเชียในเรซสุดท้ายวันอาทิตย์นี้...

วันที่ 1 ธ.ค. 61 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนามสุดท้าย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. กริดสตาร์ตแถวหน้าในเรซนี้เป็นของนักบิดไทยทุกตำแหน่ง นำโดย “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เจ้าของหมายเลข 56 จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ได้ออกตัวจากโพลโพซิชั่น ตามด้วยทีมเมทอย่าง “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ หมายเลข 24 ในกริดที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เค เขมินท์ คูโบะ หมายเลข 64 จาก ยามาฮ่า เรซซิ่ง ทีม

เกมในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ออกสตาร์ตด้วยการขึ้นนำของจอมเก๋าอย่างเดชา ที่ขยับขึ้นเป็นจ่าฝูงได้ในโค้งที่ 3 ตามด้วยทีมเมทอย่าง รัฐพงษ์ ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 หลังผ่านรอบแรกเป็นของ อาหมัด ยูทิสทิรา นักบิดอินโดนีเซียจาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ เรซซิ่ง ตามด้วยดาวรุ่งไทยอย่าง เขมินท์ ในอันดับ 4 หนึ่งในจุดเปลี่ยนของเรซเกิดขึ้นตั้งแต่รอบแรกเช่นกัน เมื่อ ซัควาน ไซดี นักบิดมาเลเซีย จาก มูซาชิ บุนซิว ฮอนด้า พลาดสไลด์ล้ม และเกี่ยวเอาเพื่อนร่วมชาติที่มีลุ้นแชมป์เอเชียอย่าง อาซลัน ชาห์ จาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ เรซซิ่ง บานออกไปนอกแทร็กในโค้งที่ 3 เช่นกันผ่านไปเพียง 3 รอบของการแข่งขัน เดชา และ รัฐพงษ์ ที่รั้งจ่าฝูงในอันดับ 1-2 ฉีกหนีคู่แข่งไปร่วม 3 วินาที โดยการชิงอันดับ 3 เป็นการไล่บี้ระหว่าง ยูทิสทิรา และ เขมินท์ ที่ช่วงชิงจังหวะกันอย่างสุดมันส์ โดยในรอบที่ 7 รัฐพงษ์ แซงผ่านเดชา ขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จในโค้งที่ 3 จบการแข่งขัน 12 รอบสนาม รัฐพงษ์ ควบรถแข่งคู่ใจ ยามาฮ่า YZF-R6 หมายเลข 56 เข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์ไปครอง ได้ร้องเพลงชาติไทย ฉลองต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยในบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่

ส่วนอันดับ 2 เป็นของเดชา ตามหลัง 1.370 วินาที อันดับ 3 เป็นของ ยูทิสทิรา ตามหลัง 5.372 วินาที ด้าน เขมินท์ จบการแข่งขันในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 5.919 วินาที

ภายหลังจบการแข่งขันเรซแรกของสนามสุดท้ายในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ปรากฏว่า รัฐพงษ์ที่คว้าแชมป์ในเรซแรก ทำแต้มขยับขึ้นมาบี้ แอนโธนี เวสต์ จ่าฝูงที่โดนแบนห้ามลงทำการแข่งขันสนามสุดท้าย 20 คะแนน โดยนักบิดไทยจะต้องคว้าชัยชนะให้ได้ในเรซสุดท้ายในวันอาทิตย์นี้ เพื่อโอกาสในการขึ้นบัลลังก์แชมป์ประจำปีในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ในฤดูกาล 2018

สำหรับการแข่งขันในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ของศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนามสุดท้าย จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม เวลา 15.05 น.

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย