หน้าแรกแกลเลอรี่

กว่างโจวฟัง! ผอ.สนามบิน เผยเหตุสั่งยกเลิกเครื่องขึ้น-ลงที่บุรีรัมย์

กว่างโจวฟัง! ผอ.สนามบิน เผยเหตุสั่งยกเลิกเครื่องขึ้น-ลงที่บุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 07:30 น.

“สมหมาย ไชยนิจ” ผอ.ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ แจ้งเหตุสั่งยกเลิกเครื่องบินขึ้น-ลงสนามบินบุรีรัมย์...

วันที่ 3 เม.ย.61 ความเคลื่อนไหวกรณีเครื่องบินไม่สามารถขึ้นลงที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ได้ เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 โดยในวันดังกล่าวจะมีเที่ยวบินตรง กว่างโจว (จีน) - บุรีรัมย์ มาลง ซึ่งเป็นเครื่องบินส่วนตัวของทีม กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ทีมฟุตบอลชื่อดังของเอเชีย ที่จะเดินทางมาแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 3 เม.ย. 61 จนทำให้ต้องย้อนกลับไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง และต่อเครื่องมาที่ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด ก่อนจะนั่งรถมาที่จังหวัดบุรีรัมย์

โดยนายสมหมาย ไชยนิจ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เที่ยวบินทั้งหมดไม่สามารถมาลงที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ได้ว่า สาเหตุที่ต้องปิดทางวิ่ง หรือรันเวย์ในวันนี้ ก็เกิดจากการขัดข้องทางเทคนิคของสายการบินในเที่ยวเช้า ซึ่งได้ส่งผู้โดยสารเสร็จแล้ว และขากลับกำลังจะกลับตัวเพื่อวิ่งขึ้น ก็เกิดมีการรั่วซึมของน้ำมันไฮโดรลิก ทำให้ไม่สามารถวิ่งขึ้นได้ ทำให้ทางท่าอาศยานต้องสั่งปิดทางวิ่งเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลงของเที่ยวบินอื่นๆ

“ทำให้เที่ยวบินปฐมฤกษ์จากเมืองกว่างโจวต้องยกเลิกไปโดยปริยาย ซึ่งตรงนี้เป็นความผิดพลาดของสายการบิน ในส่วนของท่าอากาศยานของเรามีความพร้อมที่จะรองรับเที่ยวบินจากเมืองจีนร้อยเปอร์เซ็นต์ เราได้ประสานงานกับหน่วยต่างๆ ทั้ง หน่วยตรวจคนเข้าเมือง, หน่วยศุลกากร, หน่วยด่านกักพืช – กักสัตว์, หน่วยควบคุมโรค ทุกหน่วยในบุรีรัมย์ รวมทั้งสนามบินซึ่งเราก็พร้อมที่จะรับเครื่องจากเมืองกว่างโจว เมื่อมีเหตุดังกล่าวจึงทำให้เครื่องไม่สามารถมาลงได้”

ในส่วนของการแก้ปัญหา เราก็พยายามทำทุกทางเพื่อให้นำเครื่องมาจอดในลานจอดให้ได้ และต้องเปิดการบินให้ได้ในวันที่ 3 เม.ย. 61 ทางการท่าอากาศยานบุรีรัมย์ต้องขออภัยผู้โดยสารทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งถือเป็นเหตุสุดวิสัยที่ควบคุมไม่ได้ เมื่อมีเหตุเกิดขึ้นแล้วเพื่อความปลอดภัยโดยรวมจึงจำเป็นต้องปิดทางวิ่ง เพื่อให้ทุกท่านที่ใช้บริการมีความปลอดภัยสูงสุด“ ผอ.ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมหมาย ไชยนิจบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกท่าอากาศยานบุรีรัมย์

วิดีโอแนะนำ

อุ้ม ธีราทร เผยไปค้าแข้งญี่ปุ่น 4 ปี เก็บเงินทำตามฝัน สุดท้ายจบหักมุมแบบฮาๆ
03:16

อุ้ม ธีราทร เผยไปค้าแข้งญี่ปุ่น 4 ปี เก็บเงินทำตามฝัน สุดท้ายจบหักมุมแบบฮาๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้