หน้าแรกแกลเลอรี่

กูรูดังช็อก! ‘แม็คโทมิเนย์’ เมินสิงโตเลือกซบวิสกี้

กูรูดังช็อก! ‘แม็คโทมิเนย์’ เมินสิงโตเลือกซบวิสกี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 15:30 น.

กูรูชื่อดังแห่งสกาย สปอร์ต ยอมรับว่าคาดไม่ถึง ที่เห็นดาวรุ่งฝีเท้าดีของปิศาจแดงปฏิเสธรับใช้แผ่นดินเกิด ก่อนตัดสินใจเลือกรับใช้ทีมชาติสกอตแลนด์ตามสัญชาติของผู้เป็นพ่อ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 มี.ค. ว่า กูรูลูกหนังชื่อดังแห่งสกาย สปอร์ต ยอมรับแบบสุดเซอร์ไพรส์หลังรู้ข่าวว่า มิดฟิลด์อนาคตไกลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจที่จะเลือกรับใช้ทีมชาติสกอตแลนด์ในอนาคต

โดย สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ แม้จะเกิดที่อังกฤษ แต่สุดท้ายเจ้าตัวกลับเลือกที่จะสวมยูนิฟอร์มของทีมชาติสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้เป็นพ่อ หลังจากเจ้าตัวได้มีโอกาสพูดคุยกับ อเล็กซ์ แม็คลิช กุนซือใหญ่ของทีมขี้เมาก่อนหน้านี้

ซึ่งล่าสุด ชาร์ลี นิโคลัส อดีตดาวเตะชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันรับหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์ลูกหนังทางหน้าจอ ได้ออกมาแสดงความประหลาดใจ ที่เห็นแข้งดาวรุ่งรายนี้ หันหลังให้กับแผ่นดินแม่ของตัวเอง

“ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก ที่เห็นเขา (แม็คโทมิเนย์) เลือกสกอตแลนด์ มันเป็นสิ่งที่ผมไม่คาดคิดเลยจริงๆ เขาเกิดในอังกฤษ และดูเหมือนจะเป็นคนอังกฤษไปแล้วด้วยซ้ำ”

“ดังนั้นผมจึงไม่แน่ใจว่า เหตุผลที่เขาเลือกเพราะมีพ่อเป็นชาวสกอตติช จะเป็นเหตุผลที่ดีกว่าแผนดินที่เขาเกิดของตัวเอง และมันดูเหมือนว่ามันจะเป็นการตัดสินใจของพ่อเขามากกว่า”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาร์ลี นิโคลัสสกอตต์ แม็คโทมิเนย์ทีมชาติสกอตแลนด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คุณอาจสนใจข่าวนี้