หน้าแรกแกลเลอรี่

นักธุรกิจไทย เทคโอเวอร์ 'ออกซ์ฟอร์ด' พร้อมนั่งแทนประธานคนใหม่

นักธุรกิจไทย เทคโอเวอร์ 'ออกซ์ฟอร์ด' พร้อมนั่งแทนประธานคนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

24 ก.พ. 2561 14:30 น.

ออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ในศึกลีกวันของอังกฤษ ประกาศเป็นทางการ “บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ นักธุรกิจชาวไทย เข้าเทกโอเวอร์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ พร้อมรับตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่ของสโมสรแล้ว เจ้าตัวเผยสุดตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด วางเป้าแรกขอทำให้ทีมมีความมั่นคงมากที่สุด หลังตอนนี้อยู่อันดับ 15 ในลีกวัน แต้มห่างโซนตกชั้น 5 คะแนน...

วันที่ 24 ก.พ.61 สโมสรออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ในศึกลีกวันของอังกฤษ แถลงผ่านเว็บไซต์ของทีม www.oufc.co.uk ว่า กระบวนการซื้อขายหุ้นได้เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยนายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ นักธุรกิจชาวไทย หรือที่รู้จักกันในอังกฤษว่า “ไทเกอร์” ได้เข้าเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ พร้อมรับตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่ ส่วนประธานคนเก่า ดาร์รีล เอลส์ ยังคงมีหุ้นกับสโมสร และจะยังได้อยู่ในบอร์ดบริหารตามเดิม

“บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์เปิดเผยว่า ตนอยากจะบอกว่าตื่นเต้นมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ก่อนหน้านี้ตนได้มาดูเกมในสนาม และได้เห็นความชื่นชอบของแฟนบอล รวมถึงความทะเยอทะยานที่สโมสรมี ไม่ใช่แค่ในส่วนของทีมชุดใหญ่ แต่รวมถึงอะคาเดมี่ แผนงานชุมชน และโครงสร้างของทีมงานด้วย ทำให้ตนตัดสินใจง่ายขึ้นที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง และพยายามทำให้ทีมเดินไปในทางที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ ออกซ์ฟอร์ด เพิ่งจะแยกทางกับกุนซือ เป๊ป โกลเต็ต ไปเมื่อเดือนที่แล้ว และตอนนี้ให้ เดเร็ค ฟาซาเคอร์ลีย์ รับหน้าที่แทนขัดตาทัพ ซึ่งประธานสโมสรออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด คนใหม่ พูดถึงเรื่องกุนซือใหม่ว่า ตนรู้ว่าแฟนบอลหลายคนต้องการรู้ ถึงแผนของเราในตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีความคืบหน้าหลายอย่าง และตนได้รับแจ้งข้อมูลอย่างครบถ้วน ตอนนี้ตนได้รับแต่งตั้งเป็นประธานอย่างเป็นทางการแล้ว จะตั้งใจทำให้กระบวนการนี้มันจบโดยเร็ว แล้วเราจะได้มีความมั่นคงในช่วงฤดูกาลที่เหลือ

สำหรับ “บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ในอดีตเคยเป็น 1 ใน 3 หุ้นส่วนของสโมสร เรดดิ้ง ทีมในลีกแชมเปียนชิพ ร่วมกับคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ และนายนรินทร์ นิรุตตินานนท์ ตั้งแต่ปี 2014 ก่อนจะขายหุ้นให้กับนักธุรกิจจากจีนในเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว โดยปัจจุบันออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด อยู่ในอันดับ 15 ของตารางลีกวัน โดยมี 41 คะแนนจาก 33 นัด อยู่เหนือโซนตกชั้น 5 คะแนน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ดสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้