หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือโกเบแนะแท็กติกสำคัญให้ 'อุ้ม' ได้คิวบู๊นัดแรกแล้ว

กุนซือโกเบแนะแท็กติกสำคัญให้ 'อุ้ม' ได้คิวบู๊นัดแรกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 18:15 น.

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายป้ายแดงของทีมวิสเซล โกเบ ได้รับทราบแนวทางการเล่นจากกุนซือของทีม รวมทั้งได้คิวประเดิมสนามนัดแรกกับทีมแล้วในเกมอุ่นเครื่อง...

ความเคลื่อนไหวของ ธีราทร บุญมาทัน ในการเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทีม วิสเซล โกเบ เพื่อลุย เจ ลีก ของญี่ปุ่น ในฤดูกาล 2018 ล่าสุดเจ้าตัวยังคงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างต่อเนื่อง ภายในแคมป์เก็บตัวของโอกินาวา

การซ้อมมื้อที่สองของ “บุญจัง” เจ้าตัวเริ่มจากออกวิ่งไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม จากนั้นเล่นบอลจังหวะเดียวในพื้นที่แคบ ก่อนที่จะแยกออกมาซ้อมพิเศษกับโค้ชฟิตเนส ด้วยการเน้นสปีดออกตัวในขณะวิ่ง และยังสามารถใช้ความเร็วที่สุดภายใน 4 เมตร จากนั้นเขาได้รับโอกาสจาก ทาคายูกิ โยชิดะ เฮดโค้ชของทีมได้ลงไปเล่นสมอลไซส์เกมเป็นระยะเวลา 10 นาที ซึ่งกุนซือของ วิสเซล โกเบ ได้เน้นย้ำกับ “โก๋อุ้ม” ว่า ถ้าสามารถทำเกมรุกก็ขึ้นสูงได้เลย อย่าอยู่ต่ำ มิเช่นนั้นถ้าเสียบอลให้คู่แข่งจะถึงกรอบเขตโทษได้ง่าย อีกทั้งต้องเพรสซิ่งคู่แข่งให้เร็ว เพราะว่าทีมยังมีเกมรับยังไม่ดีนัก ทำให้อยากจะให้เปลี่ยนจากรับเป็นรุกที่เร็วขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ ธีราทร บุญมาทัน จะได้โอกาสจาก ทาคายูกิ โยชิดะ กุนซือใหญ่ของทีม ในการลงเล่นเกมแรกให้กับ วิสเซล โกเบ ในเกมอุ่นเครื่องวันที่ 3 ก.พ. นี้ กับ เอฟซี โตเกียว เล่นกัน 2 ครึ่ง ครึ่งละ 45 นาที เวลา 11.00 น. จากนั้นเวลา 13.00 น. พบ โอกินาวา เอสวี เล่นกัน 2 ครึ่ง ครึ่งละ 30 นาที ซึ่ง ธีราทร จะอยู่ในชุดที่สองของการลับแข้งครั้งนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีราทร บุญมาทันวิสเซล โกเบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้