หน้าแรกแกลเลอรี่

ละอายบ้าง! แฉคลิป 2 เหตุการณ์สุดฉาวส่ง 'ปานามา' ไปบอลโลกครั้งแรก

ละอายบ้าง! แฉคลิป 2 เหตุการณ์สุดฉาวส่ง 'ปานามา' ไปบอลโลกครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์

12 ต.ค. 2560 06:00 น.

แม้จะสร้างประวัติศาสตร์ได้ไปเล่นฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกสำหรับ ปานามา แต่โลกออนไลน์ต่างวิจารณ์อย่างหนักกับ 2 เหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ต.ค. ว่า ควันหลงหลังจากที่ ปานามา สร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก ในฐานะอันดับ 3 ของโซนคอนคาเคฟ

แต่ทว่าหลังเกมกลับมีประเด็นวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียลกับ 2 เหตุการณ์ในเกมที่ ปานามา เปิดบ้านเอาชนะ คอสตาริกา ในนัดสุดท้ายไปได้ 2-1 ทั้งที่โดนนำไปก่อน

ประเด็นแรกคือลูกตีเสมอของ ปานามา 1-1 ของกาเบรียล ตอร์เรส ในนาทีที่ 52 นั้นเมื่อดูจากภาพช้าทุกมุมแล้วจะเห็นอย่างชัดเจนว่าลูกบอลยังไม่ข้ามเส้นประตูแต่ทว่ากรรมการกลับให้เป็นประตูซะอย่างนั้น

และอีกประเด็นในช่วงท้ายเกมช่วงทดเจ็บหลังจากที่ ปานามา นำ 2-1 มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอของ โฮเซ กอนซาเลซ ตัวสำรองปานามา อยากไปบอลโลกเกินเหตุไม่สนว่าจะด้วยวิธีอะไรวิ่งไปเตะบอลที่ คอสตาริกา กำลังได้ทุ่มลอยโด่งไปไกลแบบสุดน่าเกลียด ทำให้เขาถูกวิจารณ์อย่างหนัก

อย่างไรก็ตามผลการแข่งขันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ทำให้ ปานามา จะได้ไปเล่นบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้าและเป็นครั้งแรกในประวัติศาตร์ประเทศชาติด้วย

คลิปตีเสมอของปานามา 1-1 ทั้งที่ลูกบอลยังไม่ข้ามเส้น

คลิปท้ายเกมตัวสำรองปานามาถ่วงเวลาสุดน่าเกลียด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก 2018ปานามาคอสตาริกา

คุณอาจสนใจข่าวนี้