หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่อยากเป็นตัวปัญหา! ‘ปิเก’ เปรยอาจลาทัพกระทิงดุก่อนบอลโลก

ไม่อยากเป็นตัวปัญหา! ‘ปิเก’ เปรยอาจลาทัพกระทิงดุก่อนบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ต.ค. 2560 13:00 น.

"เคราร์ด ปิเก" ยอมรับอาจตัดสินใจบอกลาทีมชาติสเปน ก่อนถึงศึกฟุตบอลโลกในปีหน้า หลังการลงประชามติแยกตัวเป็นอิสระของแคว้นกาตาลุญญา เริ่มก่อปัญหาลุกลามบานปลาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ต.ค.ว่า เคราร์ด ปิเก เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่งของทีมบาร์เซโลนา ยืนยันพร้อมเปิดหมวกลาทีมชาติสเปนก่อนปี 2018 หากถูกมองว่า การลงประชามติแยกตัวเป็นอิสระของแคว้นกาตาลุญญาคือตัวปัญหา

โดยทีมบาร์ซาต้องเล่นเกมลีกนัดล่าสุด ด้วยบรรยากาศสุดเงียบเหงา หลังเกิดเหตุวุ่นวายอย่างต่อเนื่อง ในระหว่างการลงประชามติแยกตัวของชาวกาตาลัน พร้อมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวหลายสิบคน

ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว เคราร์ด ปิเก ออกมาเปิดใจว่า “ผมคิดว่าจะสามารถไปต่อได้ (เล่นให้กับทีมชาติสเปน) แต่ถ้าบอร์ดบริหารเห็นว่ามันคือปัญหา ผมก็พร้อมที่จะบอกลาทีมชาติก่อนปี 2018 มีหลายคนในสเปนที่ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ (ความวุ่นวาย) และเรายังเชื่อมั่นในประชาธิปไตยเสมอ”

“มันเป็นเรื่องยากมากที่ต้องลงสนามในวันนี้ และเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในอาชีพของผมด้วย ทุกคนต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายในห้องแต่งตัว แต่สุดท้ายเราตัดสินใจที่จะเล่น และผมเชื่อว่ามีแฟนบอลที่ไม่เข้าใจการตัดสินใจของสโมสรในครั้งนี้แน่”

สำหรับ เคราร์ด ปิเก ลงสนามให้กับทีมชาติสเปนไปแล้วเฉียด 100 นัด รวมถึงเป็นหนึ่งในขุนพลชุดแชมป์โลกเมื่อปี 2010 และแชมป์ยุโรปในปี 2012 ด้วย.

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ