หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งออสซี่รอขยี้ช้างศึก ลุ้นเข้ารอบสุดท้าย บอลโลก 2018

แข้งออสซี่รอขยี้ช้างศึก ลุ้นเข้ารอบสุดท้าย บอลโลก 2018

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2560 17:45 น.

ต้องชนะเยอะๆ! ทีมชาติออสเตรเลีย หวังถล่มทีมไทย เพื่อลุ้นเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 แบบอัตโนมัติ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ยังมีลุ้นเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 หวังเปิดเกมบุกเข้าถล่ม ทีมชาติไทย ในเกมรอบคัดเลือก นัดสุดท้าย กลุ่มบี วันที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้

ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 10 ระหว่าง ทีมชาติออสเตรเลีย อันดับ 3 ของกลุ่ม ที่จะเปิดสนามเอเอเอ็มไอ ปาร์ค เมืองเมลเบิร์น รับการมาเยือนของทีมชาติไทย อันดับบ๊วยของกลุ่ม ในวันอังคารที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยหวังที่จะเอาชนะให้ได้ รวมทั้งทำประตูให้มากที่สุด หากต้องไปนับผลต่างประตูได้เสียกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่มีแต้มเท่ากัน

“เราจะต้องพบกับเกมที่ยากแน่นอนในนัดสุดท้าย แต่ก็มั่นใจว่าจะผ่านมันไปได้ด้วยการทำผลงานที่ดีออกมา ซึ่งเราหวังว่าจะเอาชนะทีมไทย และตามญี่ปุ่นไปรัสเซียได้แน่นอน” มาร์ มิลลิแกน กองกลางจอมเก๋า กล่าว

สำหรับทีมชาติออสเตรเลีย มี 16 แต้ม จาก 9 นัด เท่ากับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย แต่ผลต่างประตูได้เสียเป็นรอง 2 ลูก ทำให้แข้งออสซี่ต้องทำประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะอาจเกิดกรณีแต้มเท่ากันนั่นเอง ซึ่งในนัดสุดท้าย ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย จะเล่นในบ้าน พบทีมชาติญี่ปุ่น ที่เข้ารอบไปแล้ว

ทั้งนี้ ทีมอันดับ 1-2 ของกลุ่มเอและกลุ่มบี จะผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ทันที ส่วนอันดับ 3 ของทั้ง 2 กลุ่ม จะต้องมาแข่งแบบเหย้าเยือน เพื่อหาทีมชนะเข้าไปเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 4 จากโซนคอนคาเคฟ ทีมใดชนะจะได้ตั๋วไปรัสเซีย เช่นกัน

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565