หน้าแรกแกลเลอรี่

ตีตั๋วไปบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย

ตีตั๋วไปบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย

JUPITER

บันทึก
2 ก.ย. 2560 06:00 น.

สุดสัปดาห์นี้ ฟุตบอลลีกดังๆ ของยุโรป และทั่วโลก ต้องพักแข่งเพื่อหลีกทางให้บรรดาทีมชาติต่างๆ ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ทุกโซนทั่วโลก อาทิ เอเชีย, ยุโรป, อเมริกาใต้, แอฟริกา และ คอนคาเคฟ ซึ่งจนถึงตอนนี้ถ้าไม่นับรวมเจ้าภาพ รัสเซีย ที่เข้ารอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ ก็มี 3 ชาติ ที่ตีตั๋วจับจองสิทธิ์ของตัวเองไปแล้ว นั่นคือ บราซิล, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น ทีมล่าสุด...

ทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย หนีไม่พ้นคนหน้าเดิม ทีมชาติบราซิล ที่เข้ารอบ 21 ครั้งติดต่อกัน มากที่สุดในโลก และยังเป็นแชมป์โลกมากที่สุดด้วย โดยยึดบัลลังก์แชมป์ไป 5 สมัย รองแชมป์ 2 สมัย อันดับสาม 2 สมัย อันดับสี่ 2 สมัย

ขุนพลแซมบ้าทำคะแนนในรอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เป็นกอบเป็นกำ จนได้สิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายก่อนใครเพื่อน เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

หากไม่มีชื่อบราซิลในรอบสุดท้าย คงแปลกน่าดู และแฟนบอลแซมบ้าคงรับไม่ได้แน่นอน (ผิดกับแฟนบอลไทย)

ต่อมาเป็นทีมที่ 2 นั่นคือ ทีมชาติอิหร่าน หมายเลข 1 แห่งทวีปเอเชีย ที่ตามติดเข้ารอบไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา นับเป็นสมัยที่ 5 แถมยังเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันอีกด้วย ต้องยกนิ้วให้จริงๆ ว่ารักษาคุณภาพมาตรฐานแบบคงเส้นคงวาดีมาก

ล่าสุด เพิ่งได้ทีมที่ 3 เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมาหมาดๆ นี่เอง ไม่ใช่ใครที่ไหน ทีมชาติญี่ปุ่น หมายเลข 2 แห่งทวีปเอเชีย นั่นเอง โดยในครั้งนี้เป็นสมัยที่ 6 เข้าไปแล้ว แถมยังเป็นการเข้ารอบสุดท้ายแบบ 6 สมัยติดต่อกันอีกต่างหาก สุดยอดจริงๆ

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ยังมีเกมคัดบอลโลกหวดกันอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีทีมใดผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพิ่มเติม แต่อีกไม่นานก็จะได้ครบทั้ง 32 ทีม

รวมไปถึงทีมชาติเยอรมนี ที่ผมตามเชียร์มาตั้งแต่เด็ก ด้วยเช่นกัน

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!