หน้าแรกแกลเลอรี่

'ชนาธิป' เล่น 2 ตำแหน่งตอนซ้อม แฟนบอลญี่ปุ่นติดใจชอตผ่านบอลนัดล่าสุด

'ชนาธิป' เล่น 2 ตำแหน่งตอนซ้อม แฟนบอลญี่ปุ่นติดใจชอตผ่านบอลนัดล่าสุด

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ส.ค. 2560 15:30 น.

ทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ยังคงลงฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง โดย ชูเฮ โยโมดะ กุนซือคนเก่ง วาง "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เล่น 2 ตำแหน่ง ขณะที่แฟนบอลในญี่ปุ่นก็ชื่นชมจังหวะผ่านบอลของ ชนาธิป ในเกมลีกนัดล่าสุด...

วันที่ 1 ส.ค. ชูเฮ โยโมดะ กุนซือของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้นำนักเตะทั้งหมดลงฝึกซ้อมที่มิยาโนซาวะ สเตเดียม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดทะลุ 30 องศาเซลเซียส

โดยโปรแกรมการฝึกซ้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้แบ่งนักเตะออกเป็น 2 ชุดในช่วงแรก เพื่อแบ่งฝั่งเน้นรูปแบบเกมรับ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยู่ในกลุ่มของการฝึกซ้อมเกมรุก จังหวะเข้าทำประตู จากนั้นได้แบ่งข้างลงทีมขึ้นเกมใส่แท็กติก ซึ่ง "เมสซี่เจ" ถูกวางในตำแหน่งปีกซ้าย ก่อนจะปรับมาเล่นกองหน้าตัวต่ำ ซึ่งการฝึกซ้อมในช่วงเช้าใช้เวลา 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะเรียกนักเตะมายืดกล้ามเนื้ออีกครั้ง

ขณะที่แฟนบอลในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงสื่อต่างๆ ก็ยกย่องจังหวะผ่านบอลของ "เจ ชนาธิป" ในนาทีที่ 63 ของเกม คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่เปิดบ้านเอาชนะ อุราวะ เรด ไดมอนส์ 2-0 เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยในจังหวะดังกล่าว ไดกิ ซูกะ แบ็กซ้าย ผ่านบอลให้ ชนาธิป ครองบอลในกรอบเขตโทษ ก่อนจะดึงหลอกแนวรับ อุราวะ เรดส์ พร้อมจ่ายให้ เคน โตคุระ ได้ยิงหน้ากรอบเขตโทษบอลเหินข้ามคานออกหลัง ก่อนที่จะจบในชอตนั้น ชนาธิป สรงกระสินธ์ ถูกเปลี่ยนตัวออกในทันที ซึ่งในคลิปดังกล่าวมีแฟนบอลเข้ากดดูกว่า 7 หมื่นครั้ง จาก 2 วันที่ลงใน ยูทูบ (youtube) ครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 ก.ค.60

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง